Vừa là rau vừa là thuốc, món này được coi như "thần dược" cho sức khỏe

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Loại rau này có có tác dụng bồi bổ rất tốt, đặc biệt với người già và phụ nữ.

Ngải cứu không chỉ là một loại rau mà còn là một dược liệu quan trọng, có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, loại bỏ huyết khối, bổ khí, dưỡng huyết, làm đẹp da, đặc biệt có lợi cho tử cung, có tác dụng khử lạnh và cấp ẩm, giữ ẩm cho da, thải độc tố. Đối với phụ nữ, ăn ngải cứu sẽ giúp giảm lạnh tử cung, lạnh cơ thể, đau bụng ở kỳ kinh nguyệt. 

Vừa là rau vừa là thuốc, món này được coi như "thần dược" cho sức khỏe - 1

Dưới đây là cách chế biến món ngải cứu hầm nạc heo thơm ngon bổ dưỡng, chị em nên ăn để nhận được những lợi ích sức khoẻ tuyệt vời.

Nguyên liệu: Ngải cứu, nạc heo, dầu ăn, muối.

Cách làm: 

Bước 1: Ngải cứu nhặt bỏ lá già và rửa sạch, để ráo nước dùng sau. Cắt nạc heo thành từng lát mỏng.

Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo, đổ rau ngải cứu vào xào rồi đổ thêm vào lượng nước vừa phải.

Bước 3: Sau khi nước sôi, cho các lát thịt heo vào và tiếp tục đun cho đến khi các lát thịt heo chín.

Bước 4: Cuối cùng, nêm một lượng muối và gia vị vừa ăn, đảo đều rồi cho ra bát.

Vừa là rau vừa là thuốc, món này được coi như "thần dược" cho sức khỏe - 2

Nguồn: [Link nguồn]

Loại rau có lượng canxi nhiều hơn cả sữa, vitamin gấp 8 lần bắp cải

Loại rau này có thành phần “đại bổ”, rất tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thuỳ Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN