Vỏ hành tây tưởng chỉ bỏ đi hóa ra lại nhiều công dụng thế này

Sự kiện: Mẹo hay - dễ làm

Trái cây và rau quả khiến chúng ta ngạc nhiên vì những dinh dưỡng chúng mang lại, thậm chí vỏ của chúng cũng đầy hữu ích. Hành tây là một loại củ rất có lợi, nước ép hành tây có thể điều trị tóc mỏng, nuôi dưỡng nang tóc vì chứa nhiều lưu huỳnh. Vỏ hành tây rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa có rất nhiều công dụng tuyệt vời.

Thuốc nhuộm len

Vỏ hành tây tưởng chỉ bỏ đi hóa ra lại nhiều công dụng thế này - 1

Mặc dù có rất nhiều loại rau có thể được sử dụng để tạo ra thuốc nhuộm tự nhiên cho len, nhưng hành tây là tốt nhất vì chúng tạo ra màu sắc đáng yêu (đỏ, vàng) dễ dàng chiết xuất và màu sắc có xu hướng dính vào sợi rất tốt.

Chữa đau chân chuột rút

Vỏ hành tây tưởng chỉ bỏ đi hóa ra lại nhiều công dụng thế này - 2

Đây là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất và dễ dàng để chữa chứng chuột rút ở chân. Tất cả những gì bạn cần làm là luộc vỏ hành tây trong nước sạch khoảng 10-20 phút. Sau đó bạn uống nước này trước khi đi ngủ. Chỉ sau 4-5 ngày sẽ thấy ngay tác dụng của nó.

Loại phân hữu cơ tốt

Vỏ hành tây tưởng chỉ bỏ đi hóa ra lại nhiều công dụng thế này - 3

Là một loại phân ủ tự nhiên rất tốt sử dụng để chăm bón các loại cây trồng, cây cảnh…

Thuốc nhuộm tóc hiệu quả

Vỏ hành tây tưởng chỉ bỏ đi hóa ra lại nhiều công dụng thế này - 4

Sử dụng nước ép hành tây có thể làm cho tóc của bạn từ màu xám thành màu vàng nâu và cũng có thể điều trị tóc mỏng. Nó cũng nuôi dưỡng nang tóc vì nó chứa nhiều lưu huỳnh.

Thuốc nhuộm trứng

Vỏ hành tây tưởng chỉ bỏ đi hóa ra lại nhiều công dụng thế này - 5

Dùng để làm thuốc nhuộm cho trứng Phục sinh. Vỏ hay tây có thể cho ra được màu tím rất đẹp và là loại thuốc nhuộm thực phẩm an toàn.

Sử dụng trong súp

Vỏ hành tây tưởng chỉ bỏ đi hóa ra lại nhiều công dụng thế này - 6

Vỏ hành tây rất giàu chất xơ và chất chống oxy hóa. Sử dụng chúng cho công thức nấu súp là một mẹo lành mạnh, vì nó cũng làm tăng thêm hương vị và màu sắc của món ăn.

Sử dụng trong bột mì

Vỏ hành tây tưởng chỉ bỏ đi hóa ra lại nhiều công dụng thế này - 7

Sử dụng vỏ hành tây khô với một tỷ lệ nhỏ, khi được sử dụng trong bột mì, nó sẽ làm tăng cường các chất chống oxy hóa trong bánh mì.

Đừng bao giờ tích trữ những thứ này trong bếp để tránh mang bệnh vào người

Để có một cuộc sống lành mạnh bạn nên giữ tất cả mọi thứ sạch sẽ và gọn gàng xung quanh mình. Nhất là trong căn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hàn Ly (Theo recipes) ([Tên nguồn])
Mẹo hay - dễ làm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN