Tuyệt chiêu làm phở cuốn ngon cho ngày 20/10

Để thể hiện thành ý trong ngày 20/10, phái mạnh hãy thử đứng bếp làm món phở cuốn cho cả gia đình.

Tuyệt chiêu làm phở cuốn ngon cho ngày 20/10 - 1

Món phở cuốn hấp dẫn mà lại dễ làm

Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

- 1kg bánh phở cuốn

- 400gr bún tươi

- 400g thịt thăn bò, thái miếng mỏng

- 1 củ hành tây

- Rau sống: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, húng láng, xà lách

- Gia vị: mắm, tiêu, gừng, tỏi, ớt, dấm, chanh, đường

- Dầu ăn

Chuẩn bị:

- Rau sống rửa sạch đem ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút cho an toàn. Sau đó vớt ra, vắt cho ráo nước.

- Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp gừng, gia vị và một ít dầu ăn.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái sợi.

- Pha nước chấm chanh tỏi ớt để chấm phở cuốn theo tỉ lệ 1:1:1:1 (1 thìa nước mắm, 1 thìa dấm hoặc chanh, 1 thìa đường, 5 thìa nước lọc (tỉ lệ này có thể gia giảm tùy theo khẩu vị).

Tuyệt chiêu làm phở cuốn ngon cho ngày 20/10 - 2

Nước chấm phở cuốn

Cách làm:

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào với hành tây cho chín tới. Sau đó trút ra đĩa.

- Trải 1 tấm bánh phở lên đĩa, xếp xà lách, chút bún, thịt bò xào, vài cọng rau sống mỗi loại, cuốn chặt.

-Có thể để nguyên cả khoanh phở cuốn hoặc cắt thành các miếng vừa ăn, xếp ra đĩa. Khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt.

- Để thịt bò xào ngon, khi xào phải đảo nhanh tay và để lửa to để thịt không ra nước.

- Muốn có khoanh phở cuốn đẹp mắt, khi cuốn các bạn nên đặt mặt láng của bánh phở bên dưới để sau khi cuốn, khoanh phở nhìn bóng, đẹp, nên cuộn lượng bún, thịt và rau sống vừa đủ, và phải cuộn thật chặt tay. 

Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn đáng nhớ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Huyền Na (Đời Sống & Pháp luật)
Cách làm phở cuốn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN