Tuyệt chiêu làm khoai tây chiên giòn mềm, ngon hơn ngoài hàng

Bạn thích mê những miếng khoai tây chiên giòn rụm, nhưng lần nào chiên khoai cũng không được ngon như mong muốn? Đương nhiên rồi, việc chỉ thả khoai vào dầu nóng không thể làm ra những miếng khoai tuyệt vời đâu, hãy làm theo công thức dưới đây thử xem nhé.

Tuyệt chiêu làm khoai tây chiên giòn mềm, ngon hơn ngoài hàng - 1

Đĩa khoai tây chiên hấp dẫn

Tuyệt chiêu làm khoai tây chiên giòn mềm, ngon hơn ngoài hàng - 2

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng thanh và ngâm trong nước lạnh trong ít nhất 2 tiếng.

Tuyệt chiêu làm khoai tây chiên giòn mềm, ngon hơn ngoài hàng - 3

 - Vớt khoai ra để ráo nước, dùng khăn giấy thấm khô toàn bộ nước còn đọng trên khoai.

Tuyệt chiêu làm khoai tây chiên giòn mềm, ngon hơn ngoài hàng - 4

- Đun nóng dầu tới 150°C, thả khoai vào chiên trong 4-5 phút. Đây mới chỉ là bước đầu để làm mềm khoai.

Tuyệt chiêu làm khoai tây chiên giòn mềm, ngon hơn ngoài hàng - 5

- Dùng đũa thử chọc vào khoai, khi khoai đã mềm và bở, vớt toàn bộ khoai ra khỏi chảo dầu.

- Thấm bớt dầu ra khỏi khoai bằng khăn giấy hay giấy thấm dầu nhà bếp.

Tuyệt chiêu làm khoai tây chiên giòn mềm, ngon hơn ngoài hàng - 6

- Vặn nhiệt độ lên cao và đun nóng dầu tới 200°C, cho từng phần khoai vào sao cho chỉ có 1 lớp khoai trong chảo, chiên tới khi khoai giòn rụm và có màu vàng nâu đẹp mắt. Làm lần lượt tới khi hết chỗ khoai.

Tuyệt chiêu làm khoai tây chiên giòn mềm, ngon hơn ngoài hàng - 7

- Vớt khoai ra đĩa và rắc thêm chút muối, món ăn hoàn hảo đã ra đời rồi.

Tuyệt chiêu làm khoai tây chiên giòn mềm, ngon hơn ngoài hàng - 8

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tự làm khoai lang, khoai tây lắc phô mai tại nhà

Thay vì phải ra ngoài mua các bạn có thể tự tay chế biến món ngon này mà không hề cảm thấy khó.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Châu (Theo The pioneer woman) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN