Tuyệt chiêu làm khoai tây chiên giòn mềm, ngon hơn ngoài hàng
Bạn thích mê những miếng khoai tây chiên giòn rụm, nhưng lần nào chiên khoai cũng không được ngon như mong muốn? Đương nhiên rồi, việc chỉ thả khoai vào dầu nóng không thể làm ra những miếng khoai tuyệt vời đâu, hãy làm theo công thức dưới đây thử xem nhé.
Đĩa khoai tây chiên hấp dẫn
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng thanh và ngâm trong nước lạnh trong ít nhất 2 tiếng.
- Vớt khoai ra để ráo nước, dùng khăn giấy thấm khô toàn bộ nước còn đọng trên khoai.
- Đun nóng dầu tới 150°C, thả khoai vào chiên trong 4-5 phút. Đây mới chỉ là bước đầu để làm mềm khoai.
- Dùng đũa thử chọc vào khoai, khi khoai đã mềm và bở, vớt toàn bộ khoai ra khỏi chảo dầu.
- Thấm bớt dầu ra khỏi khoai bằng khăn giấy hay giấy thấm dầu nhà bếp.
- Vặn nhiệt độ lên cao và đun nóng dầu tới 200°C, cho từng phần khoai vào sao cho chỉ có 1 lớp khoai trong chảo, chiên tới khi khoai giòn rụm và có màu vàng nâu đẹp mắt. Làm lần lượt tới khi hết chỗ khoai.
- Vớt khoai ra đĩa và rắc thêm chút muối, món ăn hoàn hảo đã ra đời rồi.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Thay vì phải ra ngoài mua các bạn có thể tự tay chế biến món ngon này mà không hề cảm thấy khó.