Tuyệt chiêu cắt trái cây đơn giản, dễ dàng và đẹp nhất, người vụng mấy cũng làm được

Sự kiện: Mẹo hay - dễ làm

Có thể bạn là người khéo léo, giỏi giang trong nhiều lĩnh vực, nhưng lại không giỏi khi sử dụng dao để cắt, gọt trái cây. Không sao,những mẹo cắt trái cây khéo léo này sẽ khiến bạn tự tin hơn và không còn lo sợ cắt vào tay như trước đây.

Táo

Tuyệt chiêu cắt trái cây đơn giản, dễ dàng và đẹp nhất, người vụng mấy cũng làm được - 1

Khi cắt một quả táo, thay vì cắt thành 4 miếng có nguyên cả lõi và hạt táo rất khó cắt.  Hãy đặt mặt trái táo xuống bàn, dùng dao cắt làm bốn nhát xung quanh núm táo, như vậy bạn đã cắt được trái táo một cách nhẹ nhàng với 8 lát táo đều đặn và được loại bỏ luôn cả một cái lõi táo nguyên vẹn.

Nho và cà chua bi

Tuyệt chiêu cắt trái cây đơn giản, dễ dàng và đẹp nhất, người vụng mấy cũng làm được - 2

Khi cắt cà chua, nho hoặc bất kỳ loại trái cây nhỏ tròn xoe và không có núm, hãy thử cách này: nhẹ nhàng đè chặt những quả nho (hoặc quả khác) giữa hai chiếc đĩa, sau đó trượt một con dao dài, sắc nét giữa 2 đĩa này và bạn đã đơn giản cắt được một mớ nho hoặc cà chua bi...

Trái đào

Tuyệt chiêu cắt trái cây đơn giản, dễ dàng và đẹp nhất, người vụng mấy cũng làm được - 3

Nếu bạn cần phải bóc vỏ một trái đào một cách thật nhanh thì  đây là giải pháp: lấy một con dao gọt và cắt một chữ "X" vào phần đáy của mỗi quả đào, sau đó nhúng chúng vào một nồi nước sôi và bạn có thể loại bỏ vỏ đào chỉ trong 30 giây.

Trái lựu

Tuyệt chiêu cắt trái cây đơn giản, dễ dàng và đẹp nhất, người vụng mấy cũng làm được - 4

Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, mặc dù thấy lựu ngon nhưng cách ăn quá nhiều rắc rối, nếu vậy bạn hãy thử phương pháp này. Đầu tiên, cắt phần đáy của quả lựu để tạo ra một bề mặt phẳng, sau đó dùng dao sắc cắt tiếp một phần nhỏ ở trên cùng để tạo ra một điểm rồi tiếp tục dùng dao sắc khứa sâu các vạch từ điểm trên cùng xuống tới tận bề mặt phẳng bên dưới của quả lựu, nên nhớ chỉ khứa ở lớp vỏ quả đừng cắt vào thịt lựu. Khứa xong, bạn tách trái lựu ra và ngâm những mảnh này vào một tô nước sạch rồi dùng ngón tay cái nhẹ nhàng bửa những hạt lựu ra một cách đơn giản.

Xoài

Tuyệt chiêu cắt trái cây đơn giản, dễ dàng và đẹp nhất, người vụng mấy cũng làm được - 5

Xoài chín mặc dù rất khó để gọt vỏ, nhưng có một mẹo rất đơn giản để bạn có thể lột vỏ của nó một cách nhanh nhất. Bạn chọn một cái ly sao cho vừa khít với trái xoài, cắt bằng phần đáy của trái xoài rồi đặt lên ly để phần vỏ nằm bên ngoài miệng chiếc ly rồi dùng tay nhấn trái xoài từ từ chui xuống ly với phần thịt nguyên vẹn và lớp vỏ đã được lột sạch sẽ.

Trái kiwi

Tuyệt chiêu cắt trái cây đơn giản, dễ dàng và đẹp nhất, người vụng mấy cũng làm được - 6

Gọt vỏ kiwi đơn giản nhất là cất dao đi, và lấy ra một cái thìa. Với kỹ thuật thông minh này bạn chỉ việc bổ kiwi ra làm đôi và dùng thìa múc thịt kiwi ra một cách nhẹ nhàng.

Dâu tây

Tuyệt chiêu cắt trái cây đơn giản, dễ dàng và đẹp nhất, người vụng mấy cũng làm được - 7

Với trái dâu tây bạn cũng không cần dùng dao. Để tách phần cuống dâu tay ra khỏi trái cây, hãy lấy một chiếc ống hút ép nó vào phần đáy trái dâu tây và đẩy lên cho đến khi núm cuống xuất hiện và bạn dễ dàng, khéo léo rút nó ra.

8 mẹo cực hay ho giúp làm sạch nhà bếp trong vòng 1 nốt nhạc

Dọn dẹp một căn bếp bề bộn là điều mà nhiều chị em rất ngại. Bạn đừng lo với 9 mẹo vặt sẽ giúp bạn có căn bếp...

Chia sẻ
Theo Hàn Ly (Theo kitchen-basics) (Dân Việt)
Mẹo hay - dễ làm Xem thêm
Báo lỗi nội dung