Tưởng đang "hút bóng", hóa ra đây là món tráng miệng đang hot nhất

Thứ Hai, ngày 14/01/2019 19:00 PM (GMT+7)

Chiếc bong bóng lơ lửng được buộc một sợi dây gắn chặt trên bàn này hóa ra lại là món tráng miệng đạt đẳng cấp 3 sao Michelin.

Alinea là một nhà hàng nổi tiếng ở Chicago, Mỹ, nơi này không chỉ được nhiều người tìm đến thưởng thức những món ăn ngon mà còn là nơi có thể chiêm ngưỡng những màn trình bày món ăn đầy sáng tạo, khiến ai cũng ngỡ ngàng khi nhìn thấy. Chính vì thế mà nhà hàng này vinh dự nhận được 3 sao Michelin danh giá.

Tưởng đang "hút bóng", hóa ra đây là món tráng miệng đang hot nhất - 1

Mặc dù Alinea có rất nhiều món ăn ngon, nhưng nổi bật nhất phải kể đến món tráng miệng giống hệt bong bóng bay, nếu không được nhắc trước có lẽ nhiều người sẽ nhầm tưởng rằng đây chỉ là vật trang trí trong nhà hàng.

Hình dáng đặc biệt của món tráng miệng này đã góp phần không ít vào việc thu hút khách hàng tò mò kéo đến. Lần đầu tiên khi mọi người nhìn thấy, tất cả đều tự hỏi rằng liệu quả bong bóng này có ăn được không. Câu trả lời đã được đầu bếp lừng danh Grant Achatz đích thân đáp trả.

“Đây là món được làm từ đường nghịch chuyển (inverted suger), nói một cách dễ hiểu thì nó là hỗn hợp của đường glucoza và fructoza, thu được bằng cách phân tách sucroza. Loại đường này ngọt hơn các loại đường thông thường và nó cũng ít bị kết tinh hơn”.

Tưởng đang "hút bóng", hóa ra đây là món tráng miệng đang hot nhất - 2

Hỗn hợp đường này được đầu bếp dùng thiết bị bơm khí heli vào bên trong, nó sẽ phồng lên giống hệt quả bong bóng, dây cột bóng được làm từ táo xanh và nho nên hoàn toàn có thể ăn được. Điều ấn tượng là nó được đặt trên bàn ăn và bay lơ lửng, tạo nên một cảnh tượng rất đẹp mắt.

Tưởng đang "hút bóng", hóa ra đây là món tráng miệng đang hot nhất - 3

Cách ăn của món tráng miệng này đôi khi khiến cho thực khách cảm thấy ngại ngùng, người ăn phải hút hết phần khí ra để bong bóng xẹp xuống, sau đó từ từ kéo vào miệng để nhai. Mùi vị của nó được đánh giá là rất dễ chịu, thơm thoang thoảng vị trái cây nên càng khiến cho người ăn cảm giác rất phấn khích và khoan khoái.

Cận cảnh món pho mát giòi nổi tiếng nhất thế giới, khi ăn phải đeo kính bảo vệ mắt

Nếu nhìn thấy lần đầu tiên, dù có được nói rằng món ăn này rất ngon nhưng chắc chắn không có nhiều người can đảm...

Theo PHAN HẰNG ( Theo Businessinsider) (Dân Việt)
sự kiện Món ăn ngon nhất thế giới
Báo lỗi nội dung