Tự tay làm món ốc hương xào nước cốt dừa cho chồng 'lai rai' tuyệt ngon

Thứ Hai, ngày 26/08/2019 01:00 AM (GMT+7)

Tiết thu se lạnh, ngoài trời mưa rả rích, có đĩa ốc hương xào nước cốt dừa nóng hổi để nhâm nhi thì không gì bằng!

Với công thức làm món ốc hương xào nước cốt dừa tuyệt ngon này, bạn hoàn toàn có thể tự trổ tài tại nhà đãi cả gia đình.

Nguyên liệu:

- 1 kg ốc hương ( hoặc ốc nào bạn thích)

- 2 nhánh hành lá

-  1 miếng gừng

- 1 nhánh sả

- 1 traí ớt sừng

- 1 củ hành tím

- 3 tép tỏi

- 3 lá chanh

- 100 ml nước cốt dừa

- 1 chén nước lạnh

Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường +1 muỗng canh dầu hào + 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Thực hiện:

Tự tay làm món ốc hương xào nước cốt dừa cho chồng 'lai rai' tuyệt ngon - 1

Bước 1: Ốc ngâm với nước, có muối và vài lát chanh ( có thể vắt nước cốt chanh cho vào). Ngâm 10 phút thì đổ ra rổ, xả qua nước lạnh cho sạch.

Tự tay làm món ốc hương xào nước cốt dừa cho chồng 'lai rai' tuyệt ngon - 2

Bước 2: Sả + ớt sừng thái lát, lá chanh xé nhỏ, hành lá thái khúc, gng thái chỉ, hành tím và tỏi thì băm nhỏ

Tự tay làm món ốc hương xào nước cốt dừa cho chồng 'lai rai' tuyệt ngon - 3

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho sả + hành tỏi băm + gừng + lá chanh và ớt vào xào thơm.

Tự tay làm món ốc hương xào nước cốt dừa cho chồng 'lai rai' tuyệt ngon - 5

Bước 4: Sau đó cho ốc vào xào 4-5 phút. Tiếp đến cho gia vị phía trên cùng nước và nước cốt dừa vào đảo đều. Tiếp tục xào/nấu cho đến khi nước sốt cạn thì cho hành lá và ớt vào đảo đều là tắt bếp.

Tự tay làm món ốc hương xào nước cốt dừa cho chồng 'lai rai' tuyệt ngon - 6

Xúc ốc hương xào nước cốt dừa ra đĩa để thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ rất ngon, thịt ốc đậm đà mà cay cay, thơm thơm, ngon tuyệt vời.

Xuýt xoa với những món ốc cay ngon nhất Hà Nội

Ốc xào xả ớt, ốc luộc, ốc rang muối ớt... là những món ăn vặt đốn tim bất kỳ thực khách nào vào những ngày Hà Nội...

Theo An Chi (Dân Việt)

sự kiện Ẩm thực, nhà hàng