Trứng cá muối bạch tạng: Món ăn siêu xa xỉ dành cho giới siêu giàu, cực kỳ quý hiếm

Trứng cá muối vốn là một loại thực phẩm xa xỉ nhưng đặc biệt hơn khi nó được tạo ra từ những con cá tầm bạch tạng.

Nếu bạn là một người yêu thích trứng cá, bạn sẽ biết nó có nhiều màu sắc như cam, đỏ, nâu, đen và thậm chí là xanh lam. Trứng cá muối đen thường được xem là loại đắt đỏ nhất thế giới. Tuy nhiên, nó còn một phiên bản hiếm hơn là trứng cá muối trắng.

Trứng cá muối bạch tạng: Món ăn siêu xa xỉ dành cho giới siêu giàu, cực kỳ quý hiếm - 1

Trứng cá tầm bạch tạng là gì?

Trứng cá muối trắng thực chất chính là trứng cá tầm bạch tạng. Hiện tại, có vài loại trứng cá muối trắng nhưng loại quý nhất là trứng cá muối cá tầm beluga bạch tạng của Iran, thường được gọi là trứng cá muối Almas.

Trứng cá muối Almas có nguồn gốc từ loài cá tầm bạch tạng beluga siêu hiếm, chỉ được tìm thấy ở các vùng nước nguyên sơ của biển Caspi và Biển Đen. Những con cá tầm này thường từ 60 đến 100 năm tuổi, càng sống lâu thì trứng của nó càng mềm và thơm.

Trứng cá muối bạch tạng: Món ăn siêu xa xỉ dành cho giới siêu giàu, cực kỳ quý hiếm - 2

Trứng cá tầm sterlet thường được xếp hạng thứ 2 sau trứng cá tầm beluga, nó có vị kem và đậm đà hơn. Hương vị này cũng áp dụng tương tự cho các biến thể màu trắng từ cá tầm bạch tạng. 

Cá tầm bạch tạng tự nhiên rất hiếm, xảy ra với một tỷ lệ nhỏ cá tầm do rối loạn di truyền ức chế sản xuất melanin. Sự khan hiếm của cá tầm bạch tạng đã khiến nó trở thành món ngon được chỉ một số ít người có khả năng chi trả với mức giá cắt cổ có thể lên tới hàng chục nghìn đô la 1kg, gấp 3 lần giá của trứng cá tầm beluga đen. 

Trứng cá muối bạch tạng: Món ăn siêu xa xỉ dành cho giới siêu giàu, cực kỳ quý hiếm - 3

Trứng cá muối trắng từ cá beluga của Iran, trứng cá muối Almas là thực phẩm đắt nhất thế giới, theo Kỷ lục Guinness Thế giới. Thế nhưng, mức giá cũng nó tiếp tục được nâng lên khi được dát thêm vàng 24 cara.

Đừng nhầm món trứng cá muối quý này với trứng cá trắng thường có màu đục như ngọc trai, trứng ốc cũng được dùng trong các món ăn dành cho người sành ăn nhưng lại là một món ăn hoàn toàn khác. 

Trứng cá muối bạch tạng: Món ăn siêu xa xỉ dành cho giới siêu giàu, cực kỳ quý hiếm - 4

Trứng cá muối từ cá tầm bạch tạng có hương vị giống như nấm Truffle với kích thước lớn hơn một chút so với trứng cá hồi và có kết cấu chắc hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Top những món ăn xa hoa bậc nhất Trung Quốc

Những món ăn này đều có quy trình chế biến phức tạp, nguyên liệu hiếm có khó tìm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG HẠNH (Theo FD) ([Tên nguồn])
Món ăn ngon nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN