Trổ tài làm bánh bao thanh long vừa đẹp vừa thơm ngon

Thứ Sáu, ngày 06/03/2020 10:00 AM (GMT+7)

Vẫn là bánh bao nhưng vỏ có màu hồng đẹp mắt, vị ngon mà lại được bổ sung thêm vitamin có trong quả thanh long.

Sự kiện: Sống khỏe

Nguyên liệu:

- 300 gr bột mì thường (plain flour)

- 180 ml sữa tươi không đường

- 150 gr thanh long đỏ

- 50 gr đường

- 5 gr men nâu( try yeast)

- 1/3 muỗng cà phê muối

- 25 ml dầu ăn

Thực hiện:

Trổ tài làm bánh bao thanh long vừa đẹp vừa thơm ngon - 1

Bước 1: Thanh long cắt nhỏ cho vào máy sinh tố cùng sữa tươi xay nhuyễn.

Trổ tài làm bánh bao thanh long vừa đẹp vừa thơm ngon - 2

Bước 2: Bột mì + đường + men + muối cho vào âu trộn đều, sau đó cho từ từ sữa thanh long và dầu vào trộn/nhồi chung cho đến khi bột mịn dẻo không dính tay là được. Ủ bột 50-60 phút để bột nở gấp đôi.

Trổ tài làm bánh bao thanh long vừa đẹp vừa thơm ngon - 3

Bước 3: Lấy bột ra nhồi sơ lại rồi chia bột thành những phần nhỏ (khoảng 65 gr/1 bánh). O tròn các phần bột nhỏ.

Trổ tài làm bánh bao thanh long vừa đẹp vừa thơm ngon - 4

Bước 4: Nếu bánh có nhân thì cần cán bột hơi mỏng, rồi cho nhân vào túm mí o tròn. Xếp các bánh lên giấy chống dính. Xếp sẵn lên xửng, ủ lại 20 phút.

Trổ tài làm bánh bao thanh long vừa đẹp vừa thơm ngon - 6

Bước 5:  Xếp các bánh lên giấy chống dính. Xếp sẵn lên xửng, ủ lại 20 phút.

Trổ tài làm bánh bao thanh long vừa đẹp vừa thơm ngon - 7

Bước 6: Nấu 1 nồi nưóc, khi nước sôi cho xửng bánh vào hấp khoảng 13-15 phút với lửa vừa . Bánh chín, tắt bếp lấy xửng bánh ra.

Trổ tài làm bánh bao thanh long vừa đẹp vừa thơm ngon - 8

 Bánh bao thanh long đỏ cho ra dĩa, dùng điểm tâm cùng sữa bảo đảm ngon .

Nguồn: http://danviet.vn/mon-ngon-nha-dep/tro-tai-lam-banh-bao-thanh-long-vua-dep-vua-thom-ngon-1064814...

Giải cứu thanh long, mẹ đảm làm các món độc đáo khiến cả nhà ngỡ ngàng

Thanh long đang rẻ, các mẹ có thể mua về và chế biến cho gia đình theo nhiều cách khác nhau.

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Sống khỏe
Báo lỗi nội dung