Top 10 loại cocktail tuyệt ngon giải nhiệt mùa hè

Cùng điểm một số loại cocktail tuyệt ngon như Sangria, Pina Colada, Pisco Sour... có thể giúp bạn "đánh tan" cái nóng nực của ngày hè đang dần lan tỏa.

1. Sangria, Tây Ban Nha

Top 10 loại cocktail tuyệt ngon giải nhiệt mùa hè - 1

Tại Tây Ban Nha có 3 loại cocktail Sangria truyền thống. Dù cách pha chế có biến tấu thế nào thì ly Sangria luôn có những đặc trưng là sánh quyện, thơm hương vị của các loại rượu và phảng phất hương thơm mát dịu của các loại hoa quả.

2. Pina Colada - Puerto Rico, Tây Ban Nha

Top 10 loại cocktail tuyệt ngon giải nhiệt mùa hè - 2

Theo tiếng Tây Ban Nha, pina có nghĩa là dứa, còn colada có nghĩa là gạn, chắt lọc. Chỉ cần một phần rượu rum, một phần nước dừa và ba phần nước dứa trộn lẫn bằng bình lắc (hoặc đánh bằng máy xay) cùng đá là đã có một ly cocktail vị cồn nhẹ, vị thơm bùi đặc trưng của vùng nhiệt đới.

3. Pisco Sour - Peru, Chile

Top 10 loại cocktail tuyệt ngon giải nhiệt mùa hè - 3

Pisco Sour là một loại cocktail truyền thống của Peru. Đồ uống này có thành phần rượu mạnh Pisco làm từ một loại nho trồng trên đất Peru từ khi cả hai quốc gia Chile lẫn Peru là thuộc địa của Tây Ban Nha. Khi giành được độc lập cả Chile lẫn Peru đều gọi Pisco Sour là đặc sản của mình.

4. Margarita – Mexico

Top 10 loại cocktail tuyệt ngon giải nhiệt mùa hè - 4

Trong tiếng Latinh, Margarita có nghĩa là ngọc trai, còn trong tiếng Tây Ban Nha là tên gọi của hoa cúc. Đặc điểm để nhận diện Margarita là viền muối quanh miệng ly làm nên vị mằn mặn, đậm đà của loại cocktail này. Những người pha chế dùng nước chanh làm ướt viền mép ly đã được giữ lạnh rồi nhúng khẽ xuống đĩa muối khô để tạo viền muối bám đều quanh miệng ly.

5. Cocktail Mojito của Cuba

Top 10 loại cocktail tuyệt ngon giải nhiệt mùa hè - 5

Là một thức uống truyền thống của người Cuba, mojito (hay còn gọi là mohito) được pha chế từ năm thành phần chính: rượu rum trắng, đường mật mía, nước chanh tươi, rượu sủi tăm hoặc soda và lá bạc hà. Một ly mojito mát lạnh là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua của chanh tươi, vị ngọt của đường, mùi thơm mát của lá bạc hà và độ nồng nàn của rượu rum.

6. Pimm’s Cup của Anh

Top 10 loại cocktail tuyệt ngon giải nhiệt mùa hè - 6

Pimm's Cup là một loại cocktail đặc trưng chỉ có ở Anh, có vị rất đặc biệt, được pha chế từ những loại trái cây dễ ngấm, sau khi ngâm trong rượu có một mùi thơm đặc biệt.

7. Caipirinha - Brazil

Top 10 loại cocktail tuyệt ngon giải nhiệt mùa hè - 7

Cocktail Caipirinha được làm từ rượu rum Cachaca, chanh và đường luôn là sự lựa chọn của phái nữ.

8. Singapore Sling của Singapore

Top 10 loại cocktail tuyệt ngon giải nhiệt mùa hè - 8

Đây là một loại cocktail nổi tiếng của đảo quốc Sư Tử. Thức uống này ban đầu có tên gọi là Straits Sling và được pha chế như là một loại cocktail cho phụ nữ do nó có màu hồng đậm. Singapore Sling có nhiều công thức pha chế khác nhau, nhưng nguyên bản gồm rượu gin, rượu vị sơ ri, rượu ngọt Benedictine, nước ép lựu và nước ép dứa Sarawak nhằm tạo một lớp bọt bông phía trên.

9. Negroni, ở  Italy

Top 10 loại cocktail tuyệt ngon giải nhiệt mùa hè - 9

Nguồn gốc của Negroni được cho là từ Florence - Italy vào năm 1919 tại quán café Casoni (hiện là café Giacosa). Bá tước Camillo Negroni đã khai sinh ra nó khi yêu cầu người phục vụ quầy bar Fosco Casoni làm món cocktail yêu thích Americano của mình trở nên mạnh hơn bằng cách cho vào đó một ít rượu gin thay vì loại nước soda thường. Món đồ uống này thường được trang trí với một lát cam.

10. Long Island Iced Tea - New York (Mỹ)

Top 10 loại cocktail tuyệt ngon giải nhiệt mùa hè - 10

Long Island Iced Tea, một thức uống mùa hè, lần đầu tiên được pha chế bởi Robert Butts, tại quán Oak Inn, ở Long Island, NewYork vào giữa năm 1970. Long Island Iced Tea được pha chế từ năm thứ rượu là vodka, tequila, gin, rum, triple cộng với cola thêm những viên đá trong veo và một lát chanh vàng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Khôi (Đời sống & Pháp luật)
Món ăn giải nhiệt mùa hè Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN