Thực đơn 5 món ai ăn cũng tấm tắc khen ngon

Sự kiện: Thực đơn

Nếu hôm nay bạn chưa biết nấu món gì, có thể tham khảo thực đơn 5 món sau đây.

Đậu phụ sốt mặn ngọt

Thực đơn 5 món ai ăn cũng tấm tắc khen ngon - 1

Đậu phụ cắt miếng nhỏ rồi chiên vàng. Phi thơm tỏi băm, cho nước tương, đường, tương ớt, chút nước có pha bột bắp, khuấy đều rồi đun sôi sau đó trút đậu phụ vào, đảo cho toàn bộ nước sốt bám vào đậu phụ là được. Trút đậu phụ ra đĩa, rắc hành lá.

Thịt heo xào củ sen

Thực đơn 5 món ai ăn cũng tấm tắc khen ngon - 2

Thịt heo cắt miếng nhỏ, ướp với chút gia vị để riêng, chia làm 2 phần. Củ sen gọt vỏ cắt lát, ngâm trong nước rồi vớt ra để ráo. Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho thịt vào xào chín trước, sau đó lấy bớt thịt ra ngoài, chỉ để lại một ít rồi trút củ sen vào, đảo đều, thêm gia vị, nêm nếm cho vừa miệng.

Thịt heo xào rau diếp ngồng (rau diếp thơm)

Thực đơn 5 món ai ăn cũng tấm tắc khen ngon - 3

Lấy một ít thịt heo cho vào chảo, trút rau diếp ngồng đã cắt miếng nhỏ vào, thêm chút hạt nêm, xào chín rồi trút ra đĩa.

Rau muống xào thịt

Thực đơn 5 món ai ăn cũng tấm tắc khen ngon - 4

Rau muống trụng sơ qua nước sôi vớt ra để ráo. Phi thơm tỏi, cho rau muống vào xào, thêm chút gia vị, rồi cho thịt heo vào cùng, đảo đều, dọn ra đĩa.

Canh rau với thịt

Thực đơn 5 món ai ăn cũng tấm tắc khen ngon - 5

Bạn có thể chọn các loại rau tùy thích như rau ngót, rau lang… để nấu cùng với thịt. Đun sôi nước trong nồi, cho ít thịt heo vào rồi thêm rau, gia vị, đợi nước sôi trở lại, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Nguồn: [Link nguồn]

Thực đơn nhiều món cho gia đình đông người, ai cũng tấm tắc khen ngon

5 món ăn trong thực đơn này đủ để một gia đình 5-6 người ăn, tuỳ vào số lượng thức ăn có thể tăng lên nếu gia đình có đông người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Thực đơn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN