Thổi bay nồi cơm với món đậu phụ chiên trứng vừa giòn vừa mềm mịn

Chủ Nhật, ngày 08/04/2018 03:00 AM (GMT+7)

Chút biến tấu lạ miệng với đậu phụ chiên giòn cùng lớp trứng béo ngậy, giòn tan bên ngoài. Món này phải chấm thêm chút nước tương cay cay thì mới ngon đúng điệu.

Thổi bay nồi cơm với món đậu phụ chiên trứng vừa giòn vừa mềm mịn - 1

Nguyên liệu

-1 hộp đậu phụ loại ngon

-1 quả trứng gà hoặc vịt

-1 ít hành lá xanh

-Bột bắp

-Dầu chiên

-Gia vị: muối, tiêu

-Nước chấm: 1 thìa dầu mè, 1 thìa nước lọc, 1 thìa nước tương, 1 thìa hành lá cắt nhỏ, 1 chút tiêu xay, 1 thìa mè rang, ớt

Cách thực hiện

Bước 1: Đập trứng vào bát, cắt nhỏ hành lá, đánh tan lòng đỏ và trắng đều nhau, thêm một chút muối và tiêu.

Thổi bay nồi cơm với món đậu phụ chiên trứng vừa giòn vừa mềm mịn - 2

Bước 2: Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ vừa ăn, không nên cắt mỏng quá sẽ dễ làm vỡ đậu, sau đó lăn từng miếng qua lớp bột bắp.

Thổi bay nồi cơm với món đậu phụ chiên trứng vừa giòn vừa mềm mịn - 3

Bước 3: Cho đậu khuôn vào hỗn hợp trứng, nhúng đều cả 2 mặt.

Thổi bay nồi cơm với món đậu phụ chiên trứng vừa giòn vừa mềm mịn - 4

Bước 4: Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho đậu vào chiên vàng giòn đều 2 mặt, đậu chín vớt ra để ráo dầu.

Thổi bay nồi cơm với món đậu phụ chiên trứng vừa giòn vừa mềm mịn - 5

Đậu phụ chiên trứng ăn ngon nhất khi nóng, kèm với nước chấm là món mà cả người lớn và trẻ em đều rất yêu thích.

Thổi bay nồi cơm với món đậu phụ chiên trứng vừa giòn vừa mềm mịn - 6

Thổi bay nồi cơm với món đậu phụ chiên trứng vừa giòn vừa mềm mịn - 7

Thổi bay nồi cơm với món đậu phụ chiên trứng vừa giòn vừa mềm mịn - 8

Đổi bữa với đậu phụ sốt tương

Đậu phụ là một món ăn thanh đạm nhưng vẫn giàu dinh dưỡng. Nếu đã chán ngấy thịt thà và muốn đổi bữa, bạn có thể...

Theo Phan Hằng (Theo chinasichuanfood) (Dân Việt)

sự kiện Món ngon từ trứng