Thịt ba rọi xào mắm ruốc ngon đã đời

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Mình xin chia sẻ với bạn cách làm món thịt ba rọi xào mắm ruốc với nguyên liệu đơn giản, dễ thực hiện và cũng rất ngon đổi món cho cả nhà. Nào cùng bắt đầu vào bếp thôi.

Nguyên liệu:

- Thịt ba rọi (ba chỉ): 300g

- Mắm ruốc: 2 muỗng canh

- Sả cây

- Ớt hiểm

- Gia vị thông thường: đường, bột ngọt và hạt nêm

- Dầu ănTỏi, hành tím băm nhuyễn.

Thịt ba rọi xào mắm ruốc ngon đã đời - 1

Món thịt ba rọi xào mắm ruốc 

Thực hiện:

- Sả cây cắt khoanh rồi băm nhuyễn.Thịt ba chỉ rửa sach, cắt miếng vừa ăn cho vào 1 cái tô lớn.

- Ướp vào thịt: 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, sả băm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và ½ muỗng cà phê bột ngọt. Vì trong mắm ruốc có vị mặn nên không được ướp muối hay nước mắm. Để thịt thấm 30 phút.

- Cho chảo lên bếp, bật lửa, chảo nóng thì cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, cho sả băm, tỏi băm và hành băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt vào xào cho săn lại, cho ớt đập dập hay cắt khoanh vào xào chung.

- Thịt săn lại thì cho 2 muỗng mắm ruốc vào xào chung cho đều, cho thêm nước lọc vào, đun nhỏ lửa đến khi nước sền sệt lại là chín. Tắt bếp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Trâm Phạm (Món ngon Việt Nam)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN