Tết này trổ tài làm mứt chùm ruột cực lạ miệng

Sự kiện: Cách làm mứt Tết

Mứt chùm ruột có vị chua chua ngọt ngọt, giòn dai và màu sắc bắt mắt mà không cần đến phẩm màu. Bạn có thể trổ tài để làm tặng gia đình bạn bè, hoặc nhâm nhi ngày Tết rất tuyệt.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 kg trái chùm ruột

- 600 gr đường

- 50 gr trái dâu tươi hoặc si rô dâu

- 1 muỗng canh muối

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Cho 1 muỗng canh muối vào chùm ruột rồi xóc đều, ngâm khoảng 30 phút sau đó rửa sạch. Tiếp theo, bạn cho chùm ruột vào ngăn đá tủ lạnh để qua đêm.

Tết này trổ tài làm mứt chùm ruột cực lạ miệng - 1

Bước 2: Hôm sau lấy ra để rã đông tự nhiên, bóp cho bớt nước chua. Cho 2/3 lượng đường vào ướp. Đợi khi đường tan thành nước cho thêm vào 1 muỗng cafe muối.

Bước 3: Cho 1 phần đường còn lại và khoảng 1/2 chén ăn cơm nước khuấy tan đường. Làm như đường caramel hơi vàng cánh gián rồi cho vài giọt nước cốt chanh và dâu đã xay thật nhuyễn (hoặc si rô dâu), sau đó cho cả trái chùm ruột và nước đường vào hết.

Tết này trổ tài làm mứt chùm ruột cực lạ miệng - 2

Bước 4: Nấu cho sôi bùng lên lần đầu, bắt đầu sên lửa nhỏ nhất đến khi chùm ruột ráo hạt. Để nguội cho vào hộp hoặc hũ dùng dần.

Tết này trổ tài làm mứt chùm ruột cực lạ miệng - 3

Bí quyết làm mứt dâu tây chua ngọt ngon bất bại

Mứt dâu tây là món ăn ngon lại có cách làm vô cùng đơn giản, để góp phần vào hương vị ngày Tết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Anh - Giang Giang ([Tên nguồn])
Cách làm mứt Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN