Tại sao người Trung Quốc thích ăn thịt chó nhưng lại không dám đụng vào thịt ngựa?

Thứ Tư, ngày 16/01/2019 19:00 PM (GMT+7)

Ẩm thực Trung Quốc có rất nhiều món kỳ lạ đến mức kinh dị. Thế nhưng, người nước ngoài lại thắc mắc, tại sao họ có thể ăn thịt chó vô tư mà lại không dám ăn thịt ngựa?

Ẩm thực Trung Hoa trong mắt nhiều người nước ngoài rất đa dạng và ngon. Khi đến du lịch Trung Quốc, họ có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều món ăn khác nhau từ bình dân cho đến sang chảnh, từ đơn giản đến phức tạp, thậm chí nhiều món ăn kinh dị như chuột bao tử, trứng ngâm nước tiểu... cũng được người dân ăn mỗi ngày.

Tại sao người Trung Quốc thích ăn thịt chó nhưng lại không dám đụng vào thịt ngựa? - 1

Tuy nhiên, du khách nước ngoài phát hiện ra rằng một món ăn được người dân nhiều quốc gia ưa thích nhưng người Trung Quốc lại không bao giờ ăn, điều này khiến rất nhiều người tò mò. Đó chính là món thịt ngựa. Với người dân nhiều quốc gia, thịt ngự là loại thịt ngon và bổ dưỡng hàng đầu, còn thịt chó họ không hề ăn. Ngược lại, Trung Quốc là một trong những nước tiêu thụ thịt chó hàng đầu nhưng người dân quốc gia này lại không dám ăn thịt ngựa.

Tại sao người Trung Quốc thích ăn thịt chó nhưng lại không dám đụng vào thịt ngựa? - 2

Có 3 nguyên nhân chính khiến người Trung Quốc không ăn thịt ngựa: 

Thứ 1: Vào thời cổ đại, khi giao thông vẫn còn rất lạc hậu, ngựa là phương tiện chính cho người dân di chuyển. Những con ngựa được ví như là một lực lượng lao động chính trong gia đình, đem lại nguồn thu nhập chính. Do đó, dù là bất cứ lý do gì, túng thiếu đến đâu, người ta cũng sẽ không giết ngựa lấy thịt.

Tại sao người Trung Quốc thích ăn thịt chó nhưng lại không dám đụng vào thịt ngựa? - 3

Thứ 2: Phần lớn thịt ngựa là thịt nạc, rất săn chắc, phần mỡ không thơm, hương vị cũng không ngon bằng thịt heo hay thịt bò.

Thứ 3: Trong mắt người Trung Quốc, ngựa là biểu tượng cho sự tốt lành, sự chịu khó, tinh thần đồng đội... ăn thịt nó nghĩa là rước vận xui đến và đuổi vận may đi.

Theo quan điểm cá nhân của nhiều người, mỗi quốc gia đều có những phong tục và tập quán có từ rất lâu đời. Do đó, việc không ăn thịt ngựa cũng tùy vào từng suy nghĩ của mỗi người.

Loại tôm không chết trong mức nhiệt 450 độ: muốn nấu chín đâu có dễ dàng

Người ta gọi đây là loài tôm siêu chịu nhiệt, có thể sống trong nhiệt độ 450 độ C, muốn chế biến thành thức ăn không...

Theo PHAN HẰNG ( Theo MRTTW) (Dân Việt)
sự kiện Ẩm thực, nhà hàng
Báo lỗi nội dung