Nhà hàng bán độc 1 món cà tím hấp, giá thì đắt mà vẫn cứ tấp nập người mua

Thứ Bảy, ngày 12/01/2019 13:00 PM (GMT+7)

Nhà hàng này chỉ bán một món cà tím hấp có giá hơn 1.500.000 vnd, nhưng người mua vẫn nói không đắt.

Một cửa hàng ở thị trấn Liễu Châu, phía bắc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc nổi tiếng với món “cà tím hấp” có giá 500 nhân dân tệ (1.690.000vnd). Hầu hết mọi người đến đây ăn đều cho rằng món này không đắt. Nhiều người bảo khi có tâm trạng ăn uống, thức ăn không chỉ là trải nghiệm hương vị đơn thuần mà nó còn là một thú vui tinh thần. Một số khác lại nói sống trên đời được bao lâu, được ăn những món ăn ngon và được làm điều mình thích là đã mãn nguyện rồi.

Nhà hàng bán độc 1 món cà tím hấp, giá thì đắt mà vẫn cứ tấp nập người mua - 1

Văn hóa ẩm thực rất muôn màu muôn sắc, dù là món ăn bình dân hay sang trọng, dù ngoài lề đường hay khách sạn 5 sao, mỗi nơi luôn có một sức hấp dẫn riêng đối với từng người.

Mặc dù nhà hàng này chỉ bán mỗi một món nhưng tình hình kinh doanh vẫn rất tốt, rất đông người không ngại đường xa xôi để đến và kiên nhẫn xếp hàng chờ đợi.

Nhà hàng bán độc 1 món cà tím hấp, giá thì đắt mà vẫn cứ tấp nập người mua - 2

Thoạt trông khi bưng món ăn ra, ai nấy cũng đều tưởng rằng đây là món cà tím hấp, nhưng được đặt trước mặt thì mới phát hiện ra đó lại là một con mực. Phục vụ nhà hàng nói rằng đừng đánh giá thấp món ăn này, tuy đơn giản nhưng khi cắt nó ra và thưởng thức, mọi người sẽ bất ngờ trược vị ngon tuyệt vời của nó và cái giá 500 tệ là hoàn toàn xứng đáng.

Nhà hàng bán độc 1 món cà tím hấp, giá thì đắt mà vẫn cứ tấp nập người mua - 3

Nhà hàng bán độc 1 món cà tím hấp, giá thì đắt mà vẫn cứ tấp nập người mua - 4

3 con mực được đặt trong một cái xửng hấp, chúng trông mập mạp và láng bóng rất bắt mắt. Khi cắt những con mực này ra, ngay lập tức mọi người đều bất ngờ bởi các nguyên liệu bên trong nó. Tất cả đều là những thứ hảo hạng nhất như thịt bò Kobe Nhật, râu bạch tuộc nhỏ, gạo nếp, rau các loại…được trộn lẫn với nhau thành nhiều màu sắc. Món mực hấp này ăn kèm với nước sốt riêng của nhà hàng, rất nhiều người yêu thích hương vị này.

Quán mì bán được hơn 1000 bát mỗi ngày nhờ vào thứ gia vị quán nào cũng có

Mì là món ăn không thể tách rời với đời sống của người dân Trung Quốc, do đó các quán mì mọc lên rất nhiều nhưng...

Theo PHAN HẰNG ( Theo MRTTW) (Dân Việt)
sự kiện Ẩm thực, nhà hàng
Báo lỗi nội dung