Sữa bắp và đậu nành món ăn hấp dẫn ngày hè

Không chỉ là thức uống bổ dưỡng, sữa đậu nành còn là nguyên liệu chính của những món ăn đậm đà, hấp dẫn.

Nguyên liệu: 

- 1 cúp đậu nành, ngâm nước từ 2-4 tiếng cho mềm, đãi vỏ, xả sạch

- 2 trái bắp ngọt (khoảng 200g), bỏ vỏ, tách hạt 

- 100ml sữa tươi 

-  Nước, đường.

Sữa bắp và đậu nành món ăn hấp dẫn ngày hè - 1

Ly sữa bắp và đậu nành siêu hấp dấn!

Các bước thực hiện: 

- Cho đậu nành và bắp vào Máy làm sữa đậu nành.

- Cho sữa tươi và nước vào máy làm sữa đậu nành, canh mực nước nằm trong khoảng chỉ báo mức tối đa (Max) và chỉ báo mức tối thiểu (Min).

- Sau khoảng 25 phút, sữa bắp đã được hoàn thành. Tắt máy.

- Lọc sữa bắp bằng bộ lọc đi kèm. Cho đường vào sữa bắp khuấy đều, có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy thích.

Mách nhỏ: Ngâm hạt đậu nành từ 2-4 tiếng trước khi cho vào máy làm sữa đậu nành để sữa thành phẩm được sánh béo và đây cũng là cách tốt để bạn kéo dài tuổi thọ cho lưỡi dao.

Chúc các bạn thực hiện thành công món sữa bắp và đậu nành thơm ngọt này nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Món ngon Việt Nam
Món ăn giải nhiệt mùa hè Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN