Sự kết hợp của kim chi và trà

Khi nhắc tới Hàn Quốc, điều đầu tiên chắc chắn mọi người sẽ nghĩ tới là kimchi, bạn có thể bắt gặp kimchi ở mọi nơi khi đến Hàn Quốc. Nó là món ăn nhất định không bao giờ thiếu trong mỗi bữa cơm.

Ở Hàn Quốc, có một loại Trà đã được bình chọn là Trà ngon nhất trong năm trong suốt 7 năm. Nó gọi là Trà Sĩ Quan, và nó đã được yêu thích trong hơn 2.000 năm. Là một loại trà hảo hạng, được rất nhiều người ưa thích, bởi hương thơm nồng và nhiều chất dinh dưỡng tốt.

Sự kết hợp của kim chi và trà - 1

Thành phố Gimhae là khu vực sản xuất chính của Trà Sĩ Quan, sản xuất kim chi bằng cách sử dụng Trà Sĩ Quan là khoa học về quá trình lên men của kim chi và Trà Sĩ Quan kết hợp với nhau để tạo ra một hương vị tốt cho sức khỏe.

Sự kết hợp của kim chi và trà - 2

Kim chi là một trong những biểu tượng ẩm thực và là nét đặc trưng văn hóa của người dân Hàn Quốc từ bao đời nay, là món ăn kèm không thể không nhắc đến và gần như bữa ăn nào của họ cũng có sự xuất hiện của kim chi.

Với vị chua cay đặc trưng, kim chi là loại thực phẩm đa năng nhất, có thể dùng làm nguyên liệu chế biến thành nhiều món ăn, hay đơn giản là ăn trực tiếp, ăn kèm với các món ăn trong các bữa ăn của người Hàn Quốc để tăng thêm gia vị cho món ăn. Không chỉ trong nước, kim chi Hàn Quốc cũng du nhập vào rất nhiều nền ẩm thực trên thể giới và được biến tấu thành những món ăn sao cho phù hợp với từng quốc gia. Hãy cùng khám phá 1 số món ăn kết hợp cùng kim chi Hàn Quốc ngon không thể cưỡng lại nhé

* Kim Chi – Thịt lợn luộc

Sự kết hợp của kim chi và trà - 3

Trong những ngày nắng nóng, nhìn dầu mỡ phát ngán thì món này sẽ giúp bạn trải nghiệm được hương vị thịt luộc một cách mới lạ, không kém phần ngon miệng và không bị ngán mà cực kì bắt cơm nhé.

Nguyên liệu bao gồm:

- Thịt heo,

- Kim chi

- Các nguyên liệu khác: Rau xà lách, chanh, tỏi, ớt… tùy khẩu vị mỗi người mà ăn kèm và chấm mỗi loại nước chấm khác nhau

Cách chế biến

- Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ, cho vào luộc ngập nước cùng với 1/2 củ hành tây, 2 nhánh đầu hành, 5 tép tỏi, một ít gừng, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối.

- Bước 2: Đậy nắp và nấu thịt với lửa nhỏ trong 30 phút (Dùng đũa thử, nếu thấy thịt hơi nhừ thì là được)

- Bước 3: Thái thịt thành lát vừa ăn. Kim chi cắt bằng bề ngang của thịt. Trải rau, cho thịt lên cùng kim chi, rau mùi vào giữa. Có thể kèm theo nước chấm để món ăn đậm vị hơn. Cuối cùng là ăn kèm với cơm là cực ngon.

Sự kết hợp của kim chi và trà - 4

Sự kết hợp của kim chi và trà - 5

Không chỉ đơn thuần là món ăn mang lại cảm giác ngon miệng mà kim chi còn là một món ăn chứa ít calo, giàu chất xơ. Vì thế nó giúp cho quá trình tiêu hóa trong cơ thể diễn ra dễ dàng và nhanh hơn, và còn có hiệu quả trong việc giảm cân.

Khách hàng có thể nếm thử tại các siêu thị khác nhau do AT Korea Agro-Fisheries & Food Trade Corporation tài trợ.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN