Siêng nấu món này, già trẻ ai cũng thích mà hệ miễn dịch lại được bảo vệ toàn diện

Sự kiện: Cách làm bánh

Thời điểm này, việc chọn lựa các món ăn dinh dưỡng để tăng sức đề kháng là điều ưu tiên trong bữa ăn của mỗi gia đình. Vì vậy, với món thạch bí đỏ hấp này, chị em hoàn toàn yên tâm, bởi nó cực kỳ lành mạnh, tốt cho sức khỏe.

Siêng nấu món này, già trẻ ai cũng thích mà hệ miễn dịch lại được bảo vệ toàn diện - 1

Nguyên liệu

- 800gr bí đỏ

- 220ml sữa tươi

- 100gr bột bắp

- 20gr đường

- Một ít mật ong

Cách thực hiện

 Cho sữa vào bột bắp, khuấy đều rồi đặt sang 1 bên.

 Cho sữa vào bột bắp, khuấy đều rồi đặt sang 1 bên.

Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng cho vào nồi hấp. Sau khi bí chín thì cho vào máy xay sinh tố cùng với đường.

Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng cho vào nồi hấp. Sau khi bí chín thì cho vào máy xay sinh tố cùng với đường.

 Cho bí đỏ vào một cái nồi nhỏ, bật lửa liu riu.

 Cho bí đỏ vào một cái nồi nhỏ, bật lửa liu riu.

 Trong khi đang khuấy bí đỏ thì cho bột sữa lúc nãy vào, đổ từ từ để tránh vón cục. Hỗn hợp bắt đầu đặc sệt lại thì tắt lửa.

 Trong khi đang khuấy bí đỏ thì cho bột sữa lúc nãy vào, đổ từ từ để tránh vón cục. Hỗn hợp bắt đầu đặc sệt lại thì tắt lửa.

 Lót 1 miếng giấy dầu vào đáy khuôn, phết 1 lớp dầu mỏng bên trong rồi cho hỗn hợp bột vào.

 Lót 1 miếng giấy dầu vào đáy khuôn, phết 1 lớp dầu mỏng bên trong rồi cho hỗn hợp bột vào.

 Khi bánh nguội hoàn toàn thì cho vào tủ lạnh trong 5 tiếng. Lúc này bánh đã cứng, đem khuôn thủy tinh ra úp ngược lên thớt, khối bột sẽ tự động rơi ra, gỡ bỏ giấy thấm dầu và cắt thành từng miếng nhỏ.

 Khi bánh nguội hoàn toàn thì cho vào tủ lạnh trong 5 tiếng. Lúc này bánh đã cứng, đem khuôn thủy tinh ra úp ngược lên thớt, khối bột sẽ tự động rơi ra, gỡ bỏ giấy thấm dầu và cắt thành từng miếng nhỏ.

 Cuối cùng là rưới mật ong lên trên bánh. Bánh chín có mùi thơm dễ chịu, vị ngọt vừa phải, rất thích hợp cho trẻ em và người già ăn.

 Cuối cùng là rưới mật ong lên trên bánh. Bánh chín có mùi thơm dễ chịu, vị ngọt vừa phải, rất thích hợp cho trẻ em và người già ăn.

Nguồn: [Link nguồn]

Bánh mì phô mai bơ tỏi đang cực ”hot”, đây mới là công thức chuẩn vị Hàn Quốc

Bánh mì phô mai bơ tỏi Hàn Quốc thời gian vừa qua đã "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn nấu ăn, được các bà...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Cách làm bánh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN