Sau cà phê trứng, báo nước ngoài bất ngờ với món bia trứng của người Hà Nội

Thứ Ba, ngày 09/04/2019 18:59 PM (GMT+7)

Chưa bàn đến hương vị như thế nào nhưng chỉ nghe thấy tên "bia trứng" cũng đủ thu hút nhiều người muốn thưởng thức.

Sau món cà phê trứng nổi tiếng đình đám, Giảng cà phê tiếp tục chinh phục du khách trong và ngoài nước với món bia trứng cũng ngon không kém. Quán này từ lâu được nhiều người biết đến là một trong những nơi có tuổi đời lên tới hàng chục năm ở mảnh đất kinh kỳ.

Sau cà phê trứng, báo nước ngoài bất ngờ với món bia trứng của người Hà Nội - 1

Bia trứng không hẳn là thức uống mới nhất của quán, nó có từ lâu nhưng ít được chú ý đến. Bia trứng được làm từ lòng đỏ trứng đánh bông với đường và bơ, kết hợp với bia tươi mát lạnh đem lại hương vị cực kỳ mới, ngon không kém cà phê trứng trứ danh.

Chủ sở hữu Giảng cà phê, ông Nguyễn Chí Hòa chia sẻ với hãng thông tấn AFP cho biết công thức của món bia trứng có từ năm 1999, xuất phát từ một vị khách tò mò hỏi ông rằng liệu khi kết hợp bia và trứng sẽ có mùi vị như thế nào.

Sau cà phê trứng, báo nước ngoài bất ngờ với món bia trứng của người Hà Nội - 2

"Tôi đã tự sáng tạo nên bia trứng, tôi nghĩ mùi vị của nó cũng khá ngon nên quyết định để nhiều người khác cùng thưởng thức thử", ông nói với trang AFP.

Việc pha chế bia với trứng không phải là điều gì quá mới mẻ, trước đó món cà phê trứng đã rất nổi tiếng trong và ngoài nước. Bây giờ có rất nhiều quán khác mọc lên trên khắp phố phường Hà Nội nên mọi người không quá khó khăn để tìm đến thưởng thức.

Sau cà phê trứng, báo nước ngoài bất ngờ với món bia trứng của người Hà Nội - 3

Ông Hòa tuyên bố rằng chính cha của mình vào năm 1946 đã từng nghĩ sẽ có một món cà phê có thể thay thế capucchino của người Pháp lúc đó. Được biết, capucchino phải kết hợp với sữa bò, một thành phần xa xỉ đối với hầu hết người Việt dưới thời Pháp.

"Người nghèo cũng có thể uống cà phê trứng vì nhà của họ nuôi rất nhiều gà. Vì thế, họ chỉ cần đập một quả trứng, thêm đường và trộn với nhau, sau đó chúng tôi đã nghiên cứu và cho ra đời món cà phê trứng", ông nói.

Sau cà phê trứng, báo nước ngoài bất ngờ với món bia trứng của người Hà Nội - 4

Không dừng lại ở cà phê và bia, ông Hòa tiếp tục cho ra mắt những loại thức uống khác có kết hợp với trứng như rượu rum, mattcha, socola và thậm chí là cocacola.

Hằng ngày, quán cà phê này phải sử dụng tới 1000 quả trứng mới có thể cung cấp đủ số lượng cho mọi người.

Sau cà phê trứng, báo nước ngoài bất ngờ với món bia trứng của người Hà Nội - 5

Ông Hòa nói thêm khách Việt ít người nghe nói đến bia trứng, nhưng những du khách nước ngoài như Đức lại khá thích và ông có thể bán tới 20 cốc mỗi ngày.

"Nó rất đặc biệt, có vị như món tráng miệng kết hợp với bia", một du khách Malaysia chia sẻ.

Tại một thành phố nổi tiếng với bia hơi, ông Hòa vẫn tự tin nói rằng đồ uống của mình rất độc đáo và hy vọng rằng mọi người thích nó vì "Đồ uống này rất tốt cho da, khiến da trở nên sáng hơn", ông Hòa chia sẻ với một nụ cười.

Thịt rắn của Việt Nam nổi tiếng trên báo nước ngoài

Trong mắt người nước ngoài, đây là một món ăn rất kinh dị và ghê rợn. Họ càng ngạc nhiên hơn khi người Việt Nam uống...

Theo Phan Hằng (Theo Asiaone) (Dân Việt)
sự kiện Món ăn ngon nhất thế giới
Báo lỗi nội dung