Cà phê chồn thơm ngon là thế, nhưng biết quy trình sản xuất liệu bao nhiêu người dám uống?

Thứ Ba, ngày 09/04/2019 10:03 AM (GMT+7)

Từ lâu, cà phê chồn được biết đến là loại thức uống có giá thành cao bởi hương vị của nó rất thơm ngon. Thế nhưng liệu mấy ai biết được cuộc sống của những con chồn hương đang khốn khổ như thế nào.

Cà phê là loại thức uống rất quen thuộc với hầu hết mọi người. Ngày nay có rất nhiều loại cà phê khác nhau từ bình dân cho tới cao cấp. Đa số các loại cà phê thông thường đều dùng hạt cà phê xay thành bột, pha với nước nóng, lọc bã xong mới có thể uống được. Chất lượng của một ly cà phê ngon tùy thuộc vào hạt cà phê.

Cà phê chồn thơm ngon là thế, nhưng  biết quy trình sản xuất liệu bao nhiêu người dám uống? - 1

So với những loại hòa tan bình dân, những ly cà phê nguyên chất hảo hạng luôn được nhiều người yêu thích, thế nhưng giá cả của nó là vấn đề đối với những người có thu nhập thấp. Một trong số những loại cà phê nổi tiếng nhất phải kể đến cà phê chồn, tên của loại cà phê này khiến cho mọi người nghĩ ngay đến những con chồn hương (cầy hương).

Cà phê chồn thơm ngon là thế, nhưng  biết quy trình sản xuất liệu bao nhiêu người dám uống? - 2

Nguyên tắc sản xuất của cà phê chồn là những con cầy hương ăn hạt cà phê, tiêu hóa và tạo ra phân có hạt cà phê. Người ta sẽ tách lấy hạt, rửa sạch rồi đem phơi khô sau đó xay thành bột.

Cà phê chồn thơm ngon là thế, nhưng  biết quy trình sản xuất liệu bao nhiêu người dám uống? - 3

Những con cầy hương có mùi thơm do đó những hạt cà phê không được tiêu hóa lẫn vào phân cũng sẽ có hương thơm đặc biệt. Khi phát hiện ra điều này, nhiều người bắt đầu cho cầy hương ăn nhiều cà phê hơn.

Trên thực tế, ngoài cà phê, cầy hương còn ăn nhiều thứ khác như chuối, ngũ cốc... Thế nhưng vì lợi nhuận quá lớn từ cà phê chồn mà nhiều người nhẫn tâm ép những con cầy hương ăn quá nhiều cà phê mỗi ngày.

Cà phê chồn thơm ngon là thế, nhưng  biết quy trình sản xuất liệu bao nhiêu người dám uống? - 4

Ở một số trang trại nuôi, chúng bị giam cầm và chỉ ăn một loại thức ăn là cà phê từ ngày này sang ngày khác. Hạt cà phê thường không được tiêu hóa, ăn như thế nào thì cho ra như thế đấy, hơn nữa phải sống trong một môi trường giam cầm khiến tình trạng sức khỏe của chúng ngày càng xấu đi. Khi không thể cho ra những hạt cà phê thơm lừng chúng thường bị giết làm thịt, kết thúc một cuộc sống khổ đau.

Cà phê chồn thơm ngon là thế, nhưng  biết quy trình sản xuất liệu bao nhiêu người dám uống? - 5

Cầy hương là một loài động vật quý và những hạt cà phê mà nó tạo ra cũng trở nên đắt tiền. Nhiều người mua cà phê chồn chỉ để thưởng thức được hương vị tuyệt hảo mà quên mất đi những gì con cầy hương phải chịu đựng.

Tại sao gan ngỗng trở thành món ăn xa xỉ còn gan gà, gan vịt thì không thể

“Foie gras” là món gan ngỗng béo nổi tiếng ở Pháp, thường gây tranh cãi nhiều trong giới ẩm thực. Nhưng trên hết, tại...

Theo Phan Hằng (Theo Sina) (Dân Việt)
sự kiện Món ăn ngon nhất thế giới
Báo lỗi nội dung