Phát khiếp với những thực phẩm nguy hiểm, bốc mùi và kinh dị nhất thế giới

Thứ Hai, ngày 11/09/2017 10:07 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cá nóc, phô mai Vieux Boulogne, phân dát vàng là những thực phẩm nguy hiểm, bốc mùi và có hình dạng gây buồn nôn nhất thế giới.

Thực phẩm bốc mùi nhất thế giới

Phát khiếp với những thực phẩm nguy hiểm, bốc mùi và kinh dị nhất thế giới - 1

Phô mai Vieux Boulogne

Năm 2004, đại học Cranfield ở Anh đã phát minh ra mũi điện tử, chuyên dùng để nghiên cứu mùi của phô mai. Kết hợp cùng nhóm thẩm định hơn 19 người, họ đã phát hiện thành công loại phô mai “bốc mùi” nhất thế giới – phô mai Vieux Boulogne. Đây là loại phô mai mềm ở miền bắc nước Pháp. Trước đó từng có một loại pho mát có tên  Epoisses de Bourgogne cũng vô cùng “nặng mùi”, đến mức mà nước Pháp phải cấm nó trên các phương tiện giao thông công cộng. Nhưng kỳ thực, mùi hương đó vẫn không là gì so với Vieux Boulogne.

Món ăn có hình dạng “gây buồn nôn” nhất thế giới

Phát khiếp với những thực phẩm nguy hiểm, bốc mùi và kinh dị nhất thế giới - 2

Phân dát vàng

Món ăn này có nguồn gốc từ Nhật Bản, được đặt tên là “Phân dát vàng”. Người Nhật cho các thiếu nữ còn trinh thưởng thức những thực phẩm cực ngon, tập trung điều dưỡng tinh thần. Mỗi ngày, phân tươi của họ sẽ được lấy rồi ngâm cùng các loại gia vị. Sau khi chiên dầu, chúng sẽ được rưới một lớp tương đặc chế và nặn thành cục như hình. Cuối cùng, họ bọc thêm một lớp bột vàng (ăn được) lên trên. Do rất nhiều người muốn thưởng thức nhưng công đoạn thực hiện khá lâu nên bạn phải là thành viên VIP của câu lạc bộ và đặt trước nhiều tháng mới có cơ hội được tận hưởng vị ngon của món ăn này.

Thực phẩm nguy hiểm nhất thế giới

Phát khiếp với những thực phẩm nguy hiểm, bốc mùi và kinh dị nhất thế giới - 3

Cá nóc

Không món ăn nào có thể nguy hiểm hơn cá nóc – món khoái khẩu của người dân Nhật Bản. Loại cá này nếu không xử lý cẩn thận sẽ có thể gây chết người. Nội tạng, đặc biệt là gan và ổ trứng của cá nóc có chứa lượng độc đủ để giết chết một người ngay lập tức. Nghe nói tỷ lệ chết vì ăn cá nóc lên tới 6.8%. Vì vậy, ăn cá nóc không khác nào đánh một canh bạc.

Thực phẩm cay nhất thế giới

Phát khiếp với những thực phẩm nguy hiểm, bốc mùi và kinh dị nhất thế giới - 4

Ớt Infinity

Món ớt làm người ta run rẩy rơi lệ, phồng rộp khắp miệng này có xuất xứ từ Lincolnshire, Anh quốc. Công ty thực phẩm cay Fire Foods đã hợp tác với vợ chồng Nicki Woods  để nuôi trồng loại ớt này. Nó được đặt tên là ớt Infinity. Độ cay của loại ớt này đạt cấp 106.7286. Trước đó, loại tương ớt cay nổi tiếng nhất thế giới – sốt Tabasco cũng mới chỉ đạt cấp độ 5.000.

Thực phẩm đắt nhất thế giới

Phát khiếp với những thực phẩm nguy hiểm, bốc mùi và kinh dị nhất thế giới - 5

Nấm truffle trắng

Nấm truffle trắng được coi là kim cương của ngành ẩm thực thế giới. Năm 2007, một gia đình ở phía bắc nước Ý đã phát hiện ra một khối nấm truffle trắng khổng lồ nặng hơn 1.500 gram. Sau đó, họ đã đem khối nấm đi bán đấu giá ở Macao. Cuối cùng, khối nấm đã được bán với giá cực cao, khoảng 330.000 đô la. Vùng Piemonte ở Ý được coi là nơi sản sinh ra loại nấm truffle tốt nhất.

Món ăn kiều diễm nhất thế giới

Phát khiếp với những thực phẩm nguy hiểm, bốc mùi và kinh dị nhất thế giới - 6

Dùng bữa trên người thiếu nữ

Chúng ta đều biết nghệ thuật bày biện sushi của Nhật tinh tế đến mức nào. Như để chứng minh khả năng sáng tạo nghệ thuật vô hạn của mình, người Nhật còn nghĩ ra một ý tưởng trang trí mới – ăn sushi trên cơ thể thiếu nữ. Sushi sẽ được bày trên cơ thể thiếu nữ, người ăn sẽ trực tiếp gắp đồ ăn trên đó. Loại hình này mới chỉ được cung cấp tại một số ít nhà hàng ở Nhật Bản với mức giá trên trời.

Thực phẩm tương phản nhất thế giới

Phát khiếp với những thực phẩm nguy hiểm, bốc mùi và kinh dị nhất thế giới - 7

Sầu riêng

Chính là món sầu riêng đặc sản của vùng Đông Nam Á chúng ta. Tuy có mùi hương “không ai ưa”, thậm chí bị cấm trên máy bay, các phương tiện công cộng nhưng loại trái cây này lại có hương vị làm mê đắm lòng người.

Sởn da gà với những món đặc sản kinh dị của Việt Nam

Những món ăn dưới đây luôn khiến thực khách phải rùng mình mỗi khi nhìn thấy chứ chưa nói tới việc thưởng thức.

Chia sẻ
Theo Hương Nguyễn/Theo News Baidu (Dân Việt)
sự kiện Món ăn ngon nhất thế giới
Báo lỗi nội dung