Những món ăn thân thuộc: Hủ tiếu xào người Hoa và mì bò hầm ngon nức tiếng

Nếu bạn muốn thưởng thức một món ăn thân thuộc với người Sài Gòn, hãy ghé ngay những tiệm ăn đã có từ lâu đời. Nhìn "tiệm ăn" có vẻ ngoài sơ sài và giản dị thôi nhưng cực kỳ đông khách bởi hương vị độc đáo khó trộn lẫn.

Hủ tiếu xào thiệt nhiều bánh chỉ 20K

Ảnh: Sam Nguyễn

Ảnh: Sam Nguyễn

Ảnh: Sam Nguyễn

Ảnh: Sam Nguyễn

Cứ sáng sáng, những vị khách quen từ muôn năm cũ lại ghé ăn sáng tại quán của A Día. Nói là quán cho sang chứ thật ra chỉ có vài chiếc bàn chiếc ghế đơn sơ được kê trên nền đất, thấp hơn cả mặt đường, không gian đậm chất kiểu người Hoa xưa. Vậy mà lúc nào quán cũng đông nghịt khách.

A Día bán hủ tiếu xào cũng lâu lắm rồi, kỹ năng chiên chiên xào xào phải nói là cực đỉnh. Tùy khẩu vị, bạn có thể kêu dĩa thập cẩm gồm bột chiên, bột và hủ tiếu hoặc một dĩa hủ tiếu thật nhiều bánh, nhiều cải ăn cho no tới trưa luôn.

Cái hay mà chỉ có những quán chiên của người Hoa mới có là độ chỉn chu về độ giòn, cách nêm nếm tưởng chừng đơn giản nhưng lại cực ngon và mang một hương vị rất riêng. Hủ tiếu xào săn, thấm trọn gia vị và sốt chấm đi kèm khá ấn tượng.

Ảnh: Sam Nguyễn

Ảnh: Sam Nguyễn

Ảnh: Sam Nguyễn

Ảnh: Sam Nguyễn

Ghé ngay: Bột chiên-Hủ tiếu xào A Día - Số 379 Gia Phú, Quận 6, TP.HCM. Mở cửa từ 7 giờ sáng đến 12 giờ trưa. Giá chỉ từ 15 - 20K.

Mì bò hầm thảo mộc ngon nức tiếng

Ảnh: Sam Nguyễn

Ảnh: Sam Nguyễn

Ảnh: Sam Nguyễn

Ảnh: Sam Nguyễn

Cửa tiệm chỉ bán đúng 4 món mặn nhưng khách tới nườm nượp bởi món ăn được chăm chút rất chu đáo. Từ bánh mì túi (nhìn khá giống túi thần kì của Doreamon) có Ba Chỉ Bò Phô Mai (30K): Bò được thái mỏng rổi tẩm ướt, phủ thêm lớp phô mai; hay bánh mì túi có Gà Má Đùi Xí Muội Tứ Xuyên (30K): Những miếng gà chua chua ngọt ngọt cay cay nhìn hấp dẫn cực kì. Điểm chung là lớp vỏ bánh cực kì giòn, thơm.

Nếu đến đây, bạn nhất định phải thử Bò Hầm Thảo Mộc (55K) với vị nướng hầm thảo mộc cực kì thanh ngọt, thơm nức mũi, sợi mì tươi giòn với những miếng bò hầm chín đều. Mì Bò Trộn Tứ Xuyên (40K) cũng khá ổn, bò được bằm và trộn đều gia vị với vị cay nồng nàn, có thêm cả trứng lòng đào thơm béo.

Thực đơn tráng miệng có bánh trứng (10K), nước uống có Hồng Trà (10K) hay Trà Sữa Uyên Ương Hongkong (19K). Bánh ngon, trà thơm và chuẩn vị!

Ảnh: Sam Nguyễn

Ảnh: Sam Nguyễn

Ghé ngay: Tiệm ăn Dì Sáu - 207 Phó Cơ Điều, Quận 11 (đoạn đầu 3/2), TP.HCM. Giá từ 10 - 55K. Tiệm mở cửa từ 7 giờ 30 sáng đến 10 giờ tối.

Nguồn: [Link nguồn]

Có gì hấp dẫn trong đĩa bánh ướt 60 năm tuổi và tô bún riêu ngon nức tiếng ở Sài Gòn?

Buổi sáng, chỉ cần gọi một dĩa bánh ướt với đầy đủ topping hay một tô bún riêu nóng hổi là ấm bụng lắm rồi!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Food Blogger Sam Nguyễn ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN