Những mâm cúng rằm "nhà người ta" đẹp xuất sắc, chị em thả like ầm ầm

Chủ Nhật, ngày 26/08/2018 10:00 AM (GMT+7)

Nếu tò mò muốn biết mâm cúng nhà người ta như thế nào, chị em có thể ngắm nghía qua những món ăn sau, chắc hẳn sẽ có câu trả lời ngay.

Những mâm cúng rằm "nhà người ta" đẹp xuất sắc, chị em thả like ầm ầm - 1

Không hổ danh là hot mom, chị Tô Hưng Giang tiếp tục làm bao chị em “tan chảy” trước mâm cúng lễ Vu Lan nhà mình. Không cần phải là những món cao sang, đắt tiền, đơn giản chỉ là nem cuốn, khoai lang, bắp luộc, cơm chiên thập cẩm, kimbap, thế nhưng món nào cũng được làm cẩn thận, lại trang trí rất đẹp mắt, dù là người khó tính nhất cũng phải gật gù khen ngon.

Những mâm cúng rằm "nhà người ta" đẹp xuất sắc, chị em thả like ầm ầm - 2

Mâm cỗ nhà chị Mai Chi gồm có 7 món, thoạt trông không khác gì bữa ăn thường ngày là bao nhiêu. Tuy nhiên, điểm hút mắt nhất ở mâm cỗ này là các món ăn trông rất ngon mắt, mặc dù đều là những món quen thuộc, nhưng vẫn khiến chị em phải xuýt xoa ngưỡng mộ.

Những mâm cúng rằm "nhà người ta" đẹp xuất sắc, chị em thả like ầm ầm - 3

Nhà chị Trần Thị Minh lại có một mâm cỗ rất truyền thống, gồm thịt gà, xôi gấc, chả lụa, nem…kèm theo vài món ngon khác.  Để làm ra mâm cỗ nhiều món ngon thế này, ắt hẳn chị Minh phải tốn khá nhiều thời gian để nấu nướng, nhưng thành quả nhận được thật không có lời nào để chê trách.

Những mâm cúng rằm "nhà người ta" đẹp xuất sắc, chị em thả like ầm ầm - 4

Không chỉ có phụ nữ mới vào bếp, anh chàng Nam Cao năm nay cũng quyết tâm vào bếp trổ tài nấu mâm cỗ cúng ông bà tổ tiên, giải hạn cho nhà mình. Nhìn mâm cỗ đầy đủ không thiếu món nào cả, có khi chị em phải xách dép học hỏi theo anh chàng này.

Những mâm cúng rằm "nhà người ta" đẹp xuất sắc, chị em thả like ầm ầm - 5

Chị Nguyễn Thanh Mong tiếp tục làm chị em “đã mắt” với mâm cỗ ngập tràn màu xanh dễ chịu như thế này. Mâm cỗ này trông thật phá cách với phần xôi lá lứa thay thế xôi gấc, cùng với đậu xào, nem, chả, tôm chiên. Nhìn tổng thể, mâm cỗ nhà chị Thanh Mong trông rất ấn tượng.

Những mâm cúng rằm "nhà người ta" đẹp xuất sắc, chị em thả like ầm ầm - 6

Có thể nói rằng mâm cỗ nhà Mẹ Nhím nổi bật nhất trong cộng đồng nấu ăn, bởi có quá nhiều món ngon, mà món nào cũng đều được làm rất chỉnh chu, ngon mắt.

Những mâm cúng rằm "nhà người ta" đẹp xuất sắc, chị em thả like ầm ầm - 7

Cuối cùng là mâm cỗ nhà chị Thủy Thu, tất cả món ăn đều được nấu một cách xuất sắc, khiến cho rất nhiều chị em vô cùng ngưỡng mộ. Mâm cỗ nhà chị Thu là đầy đủ nhất khi vừa có những món truyền thống không thể thiếu, mà còn có thêm cả chè và trái cây. Điều này càng khiến cho mâm cỗ thêm bội phần hấp dẫn.

Vừa giỏi vừa khéo, cô vợ dược sĩ khiến chị em trầm trồ với mâm cơm đẹp xuất sắc

Nhờ những lời chồng chê mà cô vợ này ngày càng nấu ăn rất ngon, mâm cơm nào cũng được chị em khen nức nở, cứ như...

Theo Phan Hằng (Dân Việt)
sự kiện Những món ăn hot trên mạng xã hội