Nhâm nhi món bánh lưỡi mèo giòn rụm

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Đầu năm mới, làm bánh lưỡi mèo vừa đơn giản vừa ngon cho gia đình và bạn bè thưởng thức nhé!

Cách làm bánh lưỡi mèo không quá khó, chị em hãy cùng thử nhé!

Nguyên liệu:

- 70g bơ làm tan- 100-120g đường bột rây mịn- 120ml whipping cream- 60g lòng trắng trứng gà- 130g bột mì (cake flour)- 1/4 muỗng café muối- 1 ống vani

Nhâm nhi món bánh lưỡi mèo giòn rụm - 1

Cách làm:

Bước 1: Trộn đường và muối rồi cho vào bơ đánh cho hòa đều. 

Nhâm nhi món bánh lưỡi mèo giòn rụm - 2

Bước 2: Cho whipping cream vào đánh đều với hỗn hợp bơ. 

Nhâm nhi món bánh lưỡi mèo giòn rụm - 3

Bước 3: Cho từ từ lòng trắng trứng vào đánh tan đều.

Nhâm nhi món bánh lưỡi mèo giòn rụm - 4

Bước 4: Rây bột vào trộn cho hòa tan vào hỗn hợp trên thành hỗn hợp mịn, nhớ vét thành âu trộn cho bột tan hoàn toàn. 

Nhâm nhi món bánh lưỡi mèo giòn rụm - 5

Bước 5: Cho bột vào túi bắt bông kem có chuẩn bị đuôi sao hoặc đuôi tròn (tùy thích bánh lớn hay nhỏ mà chọn kích thước đuôi). Phun bột thành từng đường dài khoảng 5cm, cách nhau giữa 2 bánh khoảng 3cm (vì khi nướng bánh sẽ chảy ra).

Nhâm nhi món bánh lưỡi mèo giòn rụm - 6

Bước 6: Chuẩn bị lò ở 180 độ C - 200 độ C. Nướng khoảng 12-15 phút cho đến khi bánh vàng vừa ý.

Nhâm nhi món bánh lưỡi mèo giòn rụm - 7

Lấy bánh lưỡi mèo ra (bánh nóng sẽ hơi mềm, để nguội sẽ giòn), để bánh thật nguội cho vào lọ để dành.

Nhâm nhi món bánh lưỡi mèo giòn rụm - 8

Nhâm nhi món bánh lưỡi mèo giòn rụm - 9

Chúc bạn và gia đình thật ngon miệng với món bánh lưỡi mèo giòn thơm!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Petitecuisine Trần (Eva.vn)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN