Nhà hàng sushi kỳ lạ nhất thế giới, thực khách ăn cả trăm cái vẫn không thấy no

Hương vị của loại sushi này trong nhà hàng này không có gì khác biệt nhưng kích thước của nó lại siêu nhỏ.

Nằm tại Asakusa, một khu vực yên tĩnh ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản, Sushiya no Nohachi là một cửa hàng sushi truyền thống. Điều khác biệt của cửa hàng này so với những nơi khác là nó bán những loại sushi tí hon, đáng yêu nhất thế giới.

Mỗi miếng sushi chỉ có kích thước bằng một hạt gạo cùng 1 lát topping siêu nhỏ bên trên, được bọc trong miếng rong biển nori mỏng nhất. Với kích thước nhỏ như vậy, mỗi miếng sushi đòi hỏi đầu bếp phải thật kiên nhẫn.

Nhà hàng sushi kỳ lạ nhất thế giới, thực khách ăn cả trăm cái vẫn không thấy no - 1

Điều này còn gợi cho người ta cảm giác về khối lượng công việc không hề nhỏ nếu muốn làm ra những miếng sushi tí hon như thế này.

Được biết, sushi tí hon là tác phẩm của Hironori Ikeno, đầu bếp của nhà hàng Sushiya no Nohachi. Anh đã nảy ra ý tưởng này vào năm 2002 khi một khách hàng hỏi rằng “anh có thể làm món sushi nhỏ đến mức nào”. 

Anh trả lời là “nhỏ như hạt gạo” và tiếp tục chứng minh rằng mình không đùa. Qua nhiều năm, nhà hàng này đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới nhờ làm món sushi nhỏ nhất thế giới.

Nhà hàng sushi kỳ lạ nhất thế giới, thực khách ăn cả trăm cái vẫn không thấy no - 2

Vì có kích thước nhỏ nên sushi tí hon thực sự mất nhiều thời gian hơn để làm so với những loại có kích thước thông thường. Đầu bếp cần tập trung cao độ để kết hợp các nguyên liệu nhỏ lại với nhau, đòi hỏi tính chính xác cao.

Đó là một phần lý do tại sao Sushiya no Nohachi chỉ chuẩn bị những đĩa sushi nhỏ cho thực khách vài lần một tuần và không quá 5 lần một ngày. Đôi khi họ có ngoại lệ cho những du khách nước ngoài muốn trải nghiệm ăn loại sushi nhỏ nhất thế giới. 

Nhà hàng sushi kỳ lạ nhất thế giới, thực khách ăn cả trăm cái vẫn không thấy no - 3

Hironori Ikeno nói với trang Play Tokyo: “Có một khách hàng từ Thụy Điển đến chỉ để xem món sushi tí hon này. Khoảnh khắc khi nhìn thấy nó, cô ấy đã khóc lên vì vui sướng theo đúng nghĩa đen”.

Điều thú vị là thực khách không thể gọi sushi tí hon ở Sushiya no Nohachi theo cách thông thường. Nó được phục vụ miễn phí kèm theo 1 phần sushi cỡ thường có giá khoảng 50 USD (1,2 triệu đồng). 

Nhà hàng sushi kỳ lạ nhất thế giới, thực khách ăn cả trăm cái vẫn không thấy no - 4

Nhà hàng sushi này được đánh giá rất ngon, hơn nữa sushi tí hon được cho là cách mà nhà hàng quảng cáo.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhà hàng nằm trên cây đa khổng lồ, có cả thang máy đi lên

Đây là một nhà hàng có thật ở Nhật Bản, không phải trong anime hay bất cứ bộ phim giả tưởng nào.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Hằng (Theo Odditycentral) ([Tên nguồn])
Những nhà hàng đặc biệt nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN