Nhà có trẻ nhỏ nhất định không thể bỏ qua món bò xào mềm ngon này
Món bò xào khoai tây mềm ngon đậm đà, ăn với cơm nóng thì không còn gì sánh bằng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g thịt ba chỉ bò
- Nửa củ hành tây
- 1 củ khoai tây
- 30ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 15ml dầu hào, 2g muối, một ít bột năng, một ít bột nêm.
Cách làm bò xào khoai tây mềm ngon
- Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu; hành tây rửa sạch thái nhỏ như khoai.
- Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho khoai tây vào luộc sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo.
- Bước 3: Cho thịt ba chỉ bò vào nồi nước luộc khoai tây, vớt ngay ra sau khi thịt chuyển màu.
- Bước 4: Cho nước tương vào bát, thêm dầu hào, bột năng, rượu nấu ăn vào trộn chung.
- Bước 5: Đổ một ít dầu ăn vào chảo, cho hành tây và khoai tây vào xào cho đến khi có mùi thơm. Thêm chút nước và xào thêm khoảng 3 phút nữa.
- Bước 6: Đổ thịt bò vào, thêm chút muối và bột nêm vị gà vào đảo đều cho ngấm gia vị sau đó đổ bát nước tương đã trộn vào đảo chung. Đun cho hơi sánh lại là được. Thêm chút vừng rang chín vào đảo đều rồi tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Từng miếng thịt bò bọc nấm thấm đẫm hương vị của nước sốt và tiêu thơm ngon khiến cả nhà vô cùng thích thú.