Ngon "nuốt lưỡi" với món lườn ngan áp chảo, mùa đông ăn với cơm nóng cực đỉnh

Thứ Ba, ngày 05/01/2021 16:00 PM (GMT+7)

Món lườn ngan áp chảo với thành phẩm đậm đà, thơm ngon ăn cùng củ quả luộc, bánh mì hay cơm trắng đều thích hợp.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Ngoài ngan luộc, ngan hấp,..bạn có thể thử đổi món cho gia đình với lườn ngan áp chảo cùng sốt nấm.

Ngan là nguyên liệu dễ ăn, ít béo, đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng rất khó chế biến thành nhiều món ăn đa dạng khác nhau. Món lườn ngan áp chảo với thành phẩm đậm đà, thơm ngon ăn cùng củ quả luộc, bánh mì hay cơm trắng đều thích hợp.

Ngon "nuốt lưỡi" với món lườn ngan áp chảo, mùa đông ăn với cơm nóng cực đỉnh - 1

Nguyên liệu làm lườn ngan áp chảo: 

* Lườn ngan: 3 cái

* Nước sốt để ướp lườn ngan

- Sốt cà chua đóng hộp: 3 thìa

- Rượu vang đỏ: 1 thìa

- Dấm táo: 1 thìa

- Đường: 1 thìa

- Xì dầu: 2 thìa

- Mù tạt vàng: 1 thìa

- Ớt bột thái: 1/2 thìa

- Gừng 1 nhánh nhỏ, tỏi 5 nhánh, nếu là tỏi ta thì bóc cả củ

- Dầu ăn: 2 thìa

- 1/4 quả cam vàng

Ngon "nuốt lưỡi" với món lườn ngan áp chảo, mùa đông ăn với cơm nóng cực đỉnh - 2

Món lườn ngan áp chảo cần chú ý đến sốt ướp ngan

* Sốt nấm:

- Nấm mỡ: 200gram

- Bơ 50gram

- Tỏi: 2 tép

- Tinh bột khoai tây: 1 thìa ( thay thế bằng bột ngô hay bột năng đều được)

- Kem tươi: 200ml ( không có kem tươi thì dùng sữa, nên dùng 150ml sữa vì sữa loãng hơn kem và không ngậy bằng).

- Muối, tiêu, rau gia vị khô

Ngon "nuốt lưỡi" với món lườn ngan áp chảo, mùa đông ăn với cơm nóng cực đỉnh - 3

Cách làm lườn ngan áp chảo: 

- Làm sốt ướp ngan: Tỏi, gừng bằm nhỏ. Cam thái lát mỏng. Cho toàn bộ nguyên liệu của phần ướp lên bếp đun nhỏ lửa, quấy đều khoảng 3-5 phút cho tan hết đường là được.

- Lườn ngan rửa sạch, thấm khô. Đổ hỗn hợp sốt vào ướp khoảng 5 tiếng.

- Bật bếp để chảo thật nóng, đảm bảo lửa to nhất để giữ được độ nóng của chảo. Đặt lườn ngan vào áp chảo, nên áp phần da trước để cho nhanh vàng. Nhớ để ý vàng mặt là lật ngay để không bị cháy. Trong khi áp chảo ngan thì bật bếp làm sốt nấm luôn cho nóng.

Ngon "nuốt lưỡi" với món lườn ngan áp chảo, mùa đông ăn với cơm nóng cực đỉnh - 4

* Làm sốt nấm: Nấm mỡ rửa sạch thái mỏng vừa phải. Tỏi bằm nhuyễn. Cho bơ vào chảo cùng tỏi để phi thơm. Tiếp tục đổ nấm vào đảo đều, lúc này nấm sẽ ra nhiều nước, đảo khoảng 5 phút thì hạ nhỏ bếp để đổ kem tươi vào đun sôi lăn tăn. 

Cho một xíu nước vào bát bột khoai tây khuấy cho tan, sau đó đổ vào nồi sốt nấm để cho sánh. Tắt bếp nêm muối, tiêu và chút rau gia vị khô cho vừa miệng.

Ngon "nuốt lưỡi" với món lườn ngan áp chảo, mùa đông ăn với cơm nóng cực đỉnh - 5

Lườn ngan áp chảo ăn với cơm cực ngon

* Cho ra thớt thái miếng vừa ăn và rưới sốt lên là hoàn thành. Món này ăn cùng rau củ quả luộc và bánh mì hay cơm trắng đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công với món lườn ngan áp chảo!

*Món ăn và hình ảnh do FB Linh Bông Coquelicot thực hiện. 

Nguồn: https://danviet.vn/ngon-nuot-luoi-voi-mon-luon-ngan-ap-chao-mua-dong-an-voi-com-nong-cuc-dinh-20...

Bí quyết làm món ngan khiến ai nhìn cũng thèm chảy nước miếng

Được bố chồng truyền cho bí kíp làm món tái ngan ngon thần sầu, bà nội trợ đã ngay lập tức chia sẻ với mọi người.

Theo Linh Bông (Dân Việt)
sự kiện Món ngon mỗi ngày
Báo lỗi nội dung