Nghỉ lễ mẹ đảm trổ tài làm món bánh gà hấp đậu ít béo và bổ dưỡng cho bé

Sự kiện: Mẹo hay - dễ làm

Đậu trắng tây là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Đậu trắng tây rất giàu chất đạm và chất chống oxy hóa, giúp bổ sung thể lực, ngăn ngừa ung thư. Bạn có thể kết hợp đậu trắng tây với ức gà – nguyên liệu ít chất béo và giàu protein để chế biến thành món ăn cho trẻ em hoặc những người trong chế độ giảm cân.

Nghỉ lễ mẹ đảm trổ tài làm món bánh gà hấp đậu ít béo và bổ dưỡng cho bé - 1

Nguyên liệu: 300 gam đậu trắng tây, 200 gam ức gà, 1 lòng trắng trứng gà, lượng cà rốt vừa đủ, lượng bột ngô vừa đủ.

Nghỉ lễ mẹ đảm trổ tài làm món bánh gà hấp đậu ít béo và bổ dưỡng cho bé - 2

Nghỉ lễ mẹ đảm trổ tài làm món bánh gà hấp đậu ít béo và bổ dưỡng cho bé - 3

Gia vị: 1 thìa rượu nấu ăn, gừng, hành lá, 1 thìa xì dầu nhạt, 1/2 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch đậu trắng tây, để ráo nước dùng sau.

Bước 2: Rửa sạch ức gà và băm nhỏ.

Nghỉ lễ mẹ đảm trổ tài làm món bánh gà hấp đậu ít béo và bổ dưỡng cho bé - 4

Nghỉ lễ mẹ đảm trổ tài làm món bánh gà hấp đậu ít béo và bổ dưỡng cho bé - 5

Bước 3: Băm nhỏ cà rốt.

Nghỉ lễ mẹ đảm trổ tài làm món bánh gà hấp đậu ít béo và bổ dưỡng cho bé - 6

Bước 4: Cho thịt gà, cà rốt băm nhỏ, lòng trắng trứng và tất cả gia vị vào bát, thêm bột ngô rồi trộn đều.

Nghỉ lễ mẹ đảm trổ tài làm món bánh gà hấp đậu ít béo và bổ dưỡng cho bé - 7

Nghỉ lễ mẹ đảm trổ tài làm món bánh gà hấp đậu ít béo và bổ dưỡng cho bé - 8

Bước 5: Trộn đậu trắng tây với muối và tiêu để có hương vị vừa miệng hơn. Sau đó, cho đậu vào trộn với hỗn hợp thịt đã chuẩn bị.

Nghỉ lễ mẹ đảm trổ tài làm món bánh gà hấp đậu ít béo và bổ dưỡng cho bé - 9

Nghỉ lễ mẹ đảm trổ tài làm món bánh gà hấp đậu ít béo và bổ dưỡng cho bé - 10

Bước 6: Lót xửng hấp bằng giấy thiếc rồi thoa một ít dầu ngô để chống dính, đổ đậu trắng tây và thịt gà đã xay nhuyễn vào.

Nghỉ lễ mẹ đảm trổ tài làm món bánh gà hấp đậu ít béo và bổ dưỡng cho bé - 11

Bước 7: Phủ giấy thiếc lên bề mặt, không cần đậy kín, cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút.

Nghỉ lễ mẹ đảm trổ tài làm món bánh gà hấp đậu ít béo và bổ dưỡng cho bé - 12

Bước 8: Bạn có thể dùng đũa chọc vào xem hỗn hợp đã chín hay chưa, lấy đũa ra mà không thấy thịt sống nhuyễn tức là đã hấp chín, vớt ra để nguội, sau khoảng nửa tiếng thì cho ra đĩa.

Nghỉ lễ mẹ đảm trổ tài làm món bánh gà hấp đậu ít béo và bổ dưỡng cho bé - 13

Bước 9: Cho vào lò nướng 180 độ và nướng trong 5 phút, không cần nướng quá lâu, chỉ cần bề mặt cháy xém một chút là được.

Cuối cùng, thái miếng vừa ăn, bày ra đĩa để thưởng thức.

Nghỉ lễ mẹ đảm trổ tài làm món bánh gà hấp đậu ít béo và bổ dưỡng cho bé - 14

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm món gà sốt xì dầu kiểu Quảng Đông cực đơn giản, da giòn thịt mềm ngon bất bại

Món gà sốt xì dầu đậm đà, thơm ngon hơn hẳn gà luộc thông thường nhưng vẫn giữ được vị thơm mềm, mọng nước của thịt gà nguyên bản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo DIỆP NHI (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo hay - dễ làm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN