Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Ngày mưa lạnh ăn lẩu gà Thái Lan

Thứ Sáu, ngày 18/10/2013 14:33 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Món ngon Việt Nam

Lẩu Thái thường có nguyên liệu chính là tôm, mực, hải sản các loại, nhưng hôm nay, chị em sẽ được "mục kích sở thị" một loại lẩu Thái nấu với gà, ăn ngon không kém gì Lẩu Thái hải sản đâu!

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nguyên liệu: Gà : 1/2 con; Cà chua chín : 2 trái; Thơm : 1/4 trái; Sả : 1 cây; Lá chanh Bắc : 5 lá; Rau nhút : 200g; Rau muống bào : 200g; Rau chuối : 200g; Bún tươi  : 500g; Hành tím, tỏi, riềng, ớt hiểm; Gia vị: Nước mắm, dầu ăn;  Gia vị nêm sẵn.

Cách làm:

- Gà chặt miếng vừa ăn, rau rửa sạch, cắt khúc, xếp ra đĩa.

- Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt miếng mỏng. Sả đập dập, cắt khúc ngắn. Hành tím, tỏi, riềng băm nhỏ.

- Cho vào nồi 1/2 chén dầu ăn, phi thơm hành tỏi và riềng, cho thơm và cà chua vào xào kỹ cho mềm, thêm 1.5L nước, cho sả vào, đun sôi, nêm vào 1 gói gia vị nêm sẵn, khuấy đều.

- Cho gà vào nồi lẩu. Nấu cho gà chín, cho lá chanh và ớt hiểm vào.

- Đun sôi nồi lẩu, khi ăn cho các loại rau vào, ăn kèm nước mắm ớt và bún.

Ngày mưa lạnh ăn lẩu gà Thái Lan - 1

Lẩu Thái nấu với gà, ăn ngon không kém gì Lẩu Thái hải sản

Mách nhỏ:

- Chọn gà ta khi nấu thịt sẽ chắc và ngon hơn.

- Vò sơ lá chanh trước khi cho vào nồi Lẩu, giúp lẩu thơm ngon hơn.

Theo Gia đình xã hội
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Ẩm thực - Mặn mà lẩu mắm
Mặn mà lẩu mắm
Lẩu mắm phải có sự đa dạng của những cọng rau quê nhà mới ngon trọn vẹn.
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang