Lẩu gà nấu mẻ cực lôi cuốn!

Nước lẩu ngòn ngọt xen lẫn vị chua nhẹ và thơm của mẻ thật lôi cuốn.

Không mất quá nhiều thời gian chế biến, món lẩu này sẽ giúp cả nhà thật ngon miệng.

Cách làm lẩu gà nấu me lôi cuốn

Nguyên liệu:

Gà (1 con): 1,2kg
Bún tươi: 500gr
Bông so đũa: 300gr
Rau muống: 300gr
Mẻ: 200gr
Cà chua bi và bắp chuối: 200gr
Bông kim châm: 200gr
1,5 lít nước dùng gà, nước mắm, hạt nêm, ớt, sả băm, hành tím, tỏi băm

Cách làm:

Gà làm sạch, chặt từng khúc vừa ăn. Ướp gà với hành tím, tỏi, sả và ớt băm nhuyễn (mỗi loại 1 muỗng cà phê) và 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm.

Các loại rau: rau muống, bông kim châm lặt rửa sạch, ngâm muối loãng, để ráo. Rau muống xắt từng khúc. Bắp chuối rửa sạch, để ráo. Cà chua bi rửa sạch, để ráo. Mẻ cho vào thố nhỏ, thêm 1 chén nước lọc, khuấy đều, lượt lấy nước.

Nước lẩu: Đun nóng nồi, rưới 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi, cho nước mẻ, nước dùng gà vào nấu sôi. Nêm vào nước lẩu ½ muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm.

Mách nhỏ: Để có nước dùng gà ngon, nên chọn đầu gà để hầm (0,5 kg đầu gà). Ninh đầu gà 30 phút và vớt bọt thường xuyên sẽ có nước dùng ngọt, trong.

Lẩu cá bóp măng chua

Mùi thơm phức của nước dùng lẩu phảng phất, quyện trong từng sớ thịt cá bóp dai và ngọt, cùng vị măng chua giòn giòn và xen lẫn vị cay của ớt rất thú vị.

Cach lam lau ga nau me

Nguyên liệu:

Cá bóp: 600gr
Bún tươi: 500gr
Măng chua và kèo nèo: 400gr
Rau muống và bắp chuối: 400gr
Me: 100gr
1,5 lít nước dùng heo, Ớt, ngò gai, tỏi băm, 2 trái chanh, nước mắm, hạt nêm, tiêu

Cách làm:

Cá bóp làm rửa sạch, xắt lát dày 1,5cm. Măng chua trụng sơ, xả qua nước lạnh, để ráo. Cho me vào tô nhỏ, thêm ít nước lọc, ngào đều, lượt lấy nước. Chanh vắt lấy nước cốt.

Đun nóng nồi, phi thơm tỏi, cho măng chua vào xào sơ, sau đó cho tiếp nước me, nước cốt chanh, nước dùng. Đun sôi nước lẩu, nêm vào nồi ½ muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, ít tiêu. Các loại rau: rau muống, bắp chuối bào, kèo nèo rửa sạch, để ráo. Rau muống, kèo nèo xắt khúc.

Đun sôi nước lẩu, cho cá bóp vào trước sau đó là các loại rau, ngò gai xắt nhuyễn. Thưởng thức cùng bún tươi, nước mắm cay.

Mách nhỏ: Cá bóp sau khi làm sạch, xắt lát có thể đem chiên xơ để cá không tanh và không bị bể, có mùi thơm ngon.

Lẩu khế cá lóc

Món ăn quen thuộc của người miền Bắc với vị chua chua của khế tươi trong nước lẩu ngọt và vị thơm thơm, ngọt tươi của cá lóc, ngon tuyệt!

Hướng dẫn cách làm lẩu gà nấu me thơm ngon

Nguyên liệu

Cá lóc: 800gr
Cà chua bi: 100gr
Hành lá: 200gr
Khế xanh: 200gr
½ củ cà rốt, bún tươi, ớt, tỏi, 1,5 lít nước dùng heo, nước mắm, hạt nêm

Cách làm:

Cá lóc làm rửa sạch, để ráo, xắt làm 3 khúc. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, xắt khúc. Khế xanh rửa sạch, xắt bỏ viền, xắt lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, xắt thành khúc nhỏ dài. Cà chua bi rửa sạch, để ráo, xắt đôi. Hành, ngò rửa sạch.

Đun nóng nồi, láng chút dầu ăn, phi thơm tỏi, cho nước dùng vào nấu sôi. Nêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nấu nước lẩu sôi.

Đun nóng lẩu, cho cá lóc vào nấu gần chín, sau đó cho tiếp cà rốt, khế xanh, cà chua bi, cuối cùng rắc thêm hành lá. Thưởng thức kèm bún tươi, nước mắm pha ớt xắt lát.

Mách nhỏ: Khi sơ chế cá lóc bạn nên dùng phèn chua chà sạch khắp mình cá, rửa lại với nước lạnh, cá sẽ không bị tanh.

Lẩu cua đồng nấu thơm

Món lẩu cua đồng hấp dẫn ở nước dùng ngọt với sự kết hợp hài hòa của thơm (dứa) tươi và cua đồng lựt xựt rất thú vị.

Cach lam lau ga don gian

Nguyên liệu:

Bún tươi: 1kg
Cua đồng: 800gr
Thịt cua & giò sống: 300gr
Thịt xay: 100gr
Cà chua: 300gr
Rau muống bào: 300gr
Hoa chuối bào: 100gr
Bông súng, bông bí: 200gr
1 trái thơm, hành, tỏi, hạt nêm, ngò ớt, ngò gai

Cách làm:

Cua đồng rửa sạch, tách mai của để riêng. ½ phần thân cua đem xay nhuyễn, thêm nước lọc vào, lược lấy nước cua, bỏ phần xác. Trộn đều thịt cua, bỏ phần xác. Trộn đều thịt cua, giò sống, thịt xay vớ 1 muống cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường rồi ngồi vào mai cua.

Cà chua xắt múi cau. Thơm xắt lát. Rau muống, hoa chuối, bông súng, bông bí rửa sạch, để ráo. Phi tỏi thơm, cho cà chua, thơm, ½ thân của đã tách mai vào xào sơ. Cho tiếp nước cua đồng đã lược nấu liu riu, vớt phần cua ra đĩa, nêm chút đường, nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm. Nước dùng sôi, cho mai cua đồng, ngò gai, các loại rau.

Mách nhỏ: Chọn những con cua cái thịt chắc, có nhiều gạch. Nên chế biến cua tại nhà để đảm bảo vệ sinh và giúp bạn có nước dùng trong hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN