Nếu biết làm chả cá dễ thế này, chị em đã không phải đi mua ngoài hàng

Thứ Tư, ngày 30/01/2019 16:00 PM (GMT+7)

Chả cá rất mềm, dễ ăn, giàu dinh dưỡng lại có thể chế biến thành nhiều món như súp, chiên, xào... Thế nên chỉ cần làm một mẻ là đủ có thể biến tấu ra nhiều món ngon.

Sự kiện: Cách làm chả cá

I. Nguyên liệu

Nếu biết làm chả cá dễ thế này, chị em đã không phải đi mua ngoài hàng - 1

1 khúc đuôi cá; 1 quả trứng; 5gr muối; 5gr bột mì,; 1 miếng gừng; 1 ít hành tây; 3gr đường 10ml rượu ngọt nấu ăn.

II. Cách thực hiện:

Nếu biết làm chả cá dễ thế này, chị em đã không phải đi mua ngoài hàng - 2

Chọn cá tươi, rửa sạch, cắt bỏ đầu.

Nếu biết làm chả cá dễ thế này, chị em đã không phải đi mua ngoài hàng - 3

Cắt cá ra làm 2.

Nếu biết làm chả cá dễ thế này, chị em đã không phải đi mua ngoài hàng - 4

Lọc bỏ phần xương cá.

Nếu biết làm chả cá dễ thế này, chị em đã không phải đi mua ngoài hàng - 5

Lọc bỏ da.

Nếu biết làm chả cá dễ thế này, chị em đã không phải đi mua ngoài hàng - 6

Cắt thành từng miếng nhỏ.

Nếu biết làm chả cá dễ thế này, chị em đã không phải đi mua ngoài hàng - 7

Cho cá vào máy xay, cho toàn bộ nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị trước đó vào cùng. Xay nhuyễn.

Nếu biết làm chả cá dễ thế này, chị em đã không phải đi mua ngoài hàng - 8

Bắc nồi nước sôi, lần lượt vo viên cá thả vào nồi luộc chín.

Nếu biết làm chả cá dễ thế này, chị em đã không phải đi mua ngoài hàng - 9

Khi cá chín nổi lên thì vớt ra ngâm vào nước lạnh khoảng 5 phút.

Nếu biết làm chả cá dễ thế này, chị em đã không phải đi mua ngoài hàng - 10

Nếu làm nhiều có thể đem cho vào túi zip để trữ đông, sau đó làm súp hay chiên xào đều rất ngon.

VIDEO: Cách làm há cảo chiên giòn, món ăn mang lại may mắn đầu năm ở Trung Quốc

Dịp đầu năm mới, những chiếc bánh há cảo nóng hổi luôn được coi là món ăn may mắn của người Trung Quốc. Món ăn truyền...

Theo PHAN HẰNG ( Theo SOHU) (Dân Việt)
sự kiện Cách làm chả cá
Báo lỗi nội dung