Nấu trà bí đao dễ nhất chỉ với 2 nguyên liệu, không bị chua, ngọt tự nhiên

Trà bí đao là một loại thức uống rất tốt cho sức khỏe, nó có mùi rất thơm và dễ làm tại nhà.

Nguyên liệu

600g bí đao, 200g đường nâu

Cách thực hiện

Bí đao rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt hạt lựu, cho vào hộp nhựa, rắc thêm đường nâu. Tỷ lệ bí đao với đường nâu là 3:1.

Bí đao rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt hạt lựu, cho vào hộp nhựa, rắc thêm đường nâu. Tỷ lệ bí đao với đường nâu là 3:1.

Trộn đều, để yên trong 2 tiếng cho bí đao ngấm đường.

Trộn đều, để yên trong 2 tiếng cho bí đao ngấm đường.

Cho bí đao và nước đường vào nồi, thêm nửa nồi nước, đun trên lửa lớn rồi chuyển sang lửa vừa.

Cho bí đao và nước đường vào nồi, thêm nửa nồi nước, đun trên lửa lớn rồi chuyển sang lửa vừa.

Đun đến khi thấy bí đao trở nên trong suốt, nếu thấy ít nước có thể cho thêm. Nước trà bí đao sau khi đun sôi lọc qua rây rồi bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

Đun đến khi thấy bí đao trở nên trong suốt, nếu thấy ít nước có thể cho thêm. Nước trà bí đao sau khi đun sôi lọc qua rây rồi bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

Khi uống có thể múc vài thìa, thêm một lượng nước thích hợp pha loãng, có thể uống nóng hoặc thêm đá tuỳ thích.

Khi uống có thể múc vài thìa, thêm một lượng nước thích hợp pha loãng, có thể uống nóng hoặc thêm đá tuỳ thích.

Nguồn: [Link nguồn]

Tận dụng cơm nguội làm món cơm thập cẩm nhồi đậu phụ sang chảnh

Món này có hình thức rất đẹp mắt, cách làm lại dễ, chị em có thể trổ tài cho cả nhà thưởng thức.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Douguo) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN