Mứt dừa xanh lạ mắt nhờ lá dứa

Món mứt dừa với màu xanh mát mang hương lá dứa sẽ đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Cùi dừa: 200 gr- Đường: 100 gr- Lá dứa (còn gọi là lá nếp, lá thơm): 50 gr

Mứt dừa xanh lạ mắt nhờ lá dứa - 1

Thực hiện:

Bước 1: Dùng dao gọt bỏ phần vỏ nâu của cùi dừa, rửa sạch rồi bào thành sợi nhỏ.

Mứt dừa xanh lạ mắt nhờ lá dứa - 2

Bước 2: Cho dừa vào chậu nước bóp nhẹ để dừa ra bớt tinh dầu, rửa dừa khoảng 2-3 nước.

Mứt dừa xanh lạ mắt nhờ lá dứa - 3

Bước 3: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn với 300 ml nước. Sau đó lọc bỏ bã qua một cái rây.

Mứt dừa xanh lạ mắt nhờ lá dứa - 4

Bước 4: Cho dừa vào ngâm trong nước cốt lá dứa khoảng 4-5 tiếng, thỉnh thoảng lại trở đều cho màu của lá dứa ngấm vào dừa. Sau đó gạn bỏ hết nước rồi cho đường vào xóc đều cùng dừa.

Mứt dừa xanh lạ mắt nhờ lá dứa - 5

Thường thì mọi người hay ngâm cho đường tan hoàn toàn rồi mới cho lên bếp sên, nhưng như thế sẽ mất thời gian chờ đường tan. Món mứt này mình làm không ngâm tan đường mà cho thẳng lên bếp sên luôn.

Bước 5: Cho dừa và đường vào chảo, thêm vào chảo dừa một tí xíu nước. Đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng lại đảo đều cho đến khi đường bắt đầu khô và hơi keo lại thì dùng đũa đảo liên tục.

Mứt dừa xanh lạ mắt nhờ lá dứa - 6

Khi đường kết tinh bám hết vào dừa và những sợi dừa trở lên thật khô ráo thì nhấc chảo dừa xuống.

Đợi mứt dừa lá dứa nguội, chúng ta cất vào lọ thủy tinh để bảo quản để ăn dần nhé!

Mứt dừa xanh lạ mắt nhờ lá dứa - 7

Mứt dừa xanh lạ mắt nhờ lá dứa - 8

Mứt dừa xanh lạ mắt nhờ lá dứa - 9

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món mứt dừa lá dứa!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Nguyễn (Eva.vn)
Cách làm mứt Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN