Mùa thu se lạnh, vào bếp làm ngay món bò hầm mềm thơm, ấm nóng đãi cả gia đình

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Mùa thu se lạnh, vào bếp làm ngay món bò hầm mềm thơm, ấm nóng đãi cả gia đình

Chuẩn bị:

- Thịt thăn bò cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn

- Sườn bò

- 1 thìa cà phê baking soda

- 2 muỗng canh dầu thực vật

- 1 của hành tây trắng xắt nhỏ

- 2 tép tỏi băm nhỏ

- 2 cây hành lá cắt nhỏ, tách riêng phần xanh và trắng

- 10 cốc nước, đủ để ngập toàn bộ thịt và rau

- 1 muỗng canh nước mắm

- 2 củ khoai tây gọt vỏ, cắt nhỏ

- Bắp cải

- Đậu que xắt khúc nhỏ

- ½ thìa cà phê muối

- ¼ thìa cà phê tiêu đen

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch thịt bò, cho các miếng thịt đã cắt và sườn bò vào tô trộn lớn. Rắc baking soda lên, trộn đều và ướp trong 30 phút để làm mềm thịt. Sau 30 phút, rửa sạch baking sda và thấm khô thịt bằng khăn giấy.

Mùa thu se lạnh, vào bếp làm ngay món bò hầm mềm thơm, ấm nóng đãi cả gia đình - 1

Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng thêm hành tây, tỏi và hành trắng vào xào đến khi có mùi thơm. Tiếp đến, thêm phần thịt bò, xương bò đã chuẩn bị vào nồi cùng nước và nước mắm và khuấy đều. Đậy nắp nấu trên lửa vừa, ninh thịt bò khoảng 2 tiếng cho thịt mềm.

Mùa thu se lạnh, vào bếp làm ngay món bò hầm mềm thơm, ấm nóng đãi cả gia đình - 2

Bước 3: Thêm cà rốt và khoai tây vào nồi, nấu đến khi rau củ mềm thì cho đậu que và bắp cải vào đun thêm khoảng 10 phút. Nêm với muối và hạt tiêu.

Mùa thu se lạnh, vào bếp làm ngay món bò hầm mềm thơm, ấm nóng đãi cả gia đình - 3

Bước 4: Múc thịt, rau và nước hầm ra tô lớn, rắc hành lá xanh lên trên để trang trí. Dùng ngay với cơm trắng.

Mùa thu se lạnh, vào bếp làm ngay món bò hầm mềm thơm, ấm nóng đãi cả gia đình - 4

Nguồn: [Link nguồn]

Mách bạn cách làm bò hầm đậm vị, ngon quên lối về

Chỉ với vài bước dễ dàng là món ăn kiểu Hồng Kông này có thể hoàn thành và chinh phục cả người ăn khó tính nhất.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Thương (Theo Simplyrecipes) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN