Mùa đông làm món thịt heo theo cách này đại bổ, tăng sức đề kháng

Khi thời tiết trở lạnh, mọi người nên ăn những món hầm để giữ ấm cơ thể.

Dưới đây là cách làm món thịt lợn hầm hạt dẻ. Món này chứa rất nhiều thành phần tốt và chất dinh dưỡng, ăn vào có thể giúp tăng sức đề kháng.

Nguyên liệu: thịt lợn, hạt dẻ, dầu ăn, gừng, hành tím, hoa hồi, nước tương nhạt, nước tương đậm, hành lá.

Cách làm:

Bước 1: Làm sạch phần lông ở bì lợn. Rửa sạch, thái miếng nhỏ, cho vào nồi chần qua.

Bước 2: Vớt thịt lợn ra và rửa sạch với nước ấm để kiểm soát độ ẩm.

Bước 3: Cho một chút dầu vào chảo, đổ thịt lợn vào xào, khi dầu hơi cạn thì thêm nước tương nhạt và nước tương đậm vào.

Bước 4: Xào đến khi thịt cháy cạnh thì đổ nước sôi vào, thêm gừng, hành tím, hoa hồi và đun trên lửa lớn.

Bước 5: Chuyển sang nồi hầm, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong nửa giờ.

Mùa đông làm món thịt heo theo cách này đại bổ, tăng sức đề kháng - 1

Bước 6: Trong khi hầm thịt, bạn rửa sạch hạt dẻ, sau đó đổ vào nồi nước sôi đun khoảng 5 phút, hết thời gian thì tắt bếp, bóc vỏ khi còn nóng.

Bước 7: Cho hạt dẻ vào nồi thịt hầm, nêm một lượng muối thích hợp, trộn đều rồi đậy nắp lại và tiếp tục đun trong 20 phút.

Bước 8: Cuối cùng, đun riu riu để lấy nước cốt, sau đó ít hành lá thái nhỏ lên trên là được. Món thịt lợn hầm hạt dẻ đã sẵn sàng để thưởng thức.

Mùa đông làm món thịt heo theo cách này đại bổ, tăng sức đề kháng - 2

Nguồn: [Link nguồn]

Những tác dụng phụ ”đáng sợ”, ít ai ngờ tới của sữa đậu nành

Sữa đậu nành là loại thức uống rất bổ dưỡng mang nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên loại thức uống này cũng mang lại những tác dụng phụ 'đáng sợ'.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Trang (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN