Món bánh nếp ngon thần sầu mà cách làm cực dễ, ai ăn cũng thích

Thứ Hai, ngày 03/02/2020 01:00 AM (GMT+7)

Bánh nếp làm theo công thức trên có lớp vỏ ngoài giòn giòn nhưng bên trong lại mềm dẻo quyện với vị thơm bùi của lạc và vừng nên rất ngon.

Sự kiện: Cách làm bánh

Món bánh nếp ngon thần sầu mà cách làm cực dễ, ai ăn cũng thích - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 10g bột gạo nếp

- 90g nước sôi (nóng từ 90-100 độ C)

- 15g đường trắng

- Một ít lạc, vừng đen và trắng.

Món bánh nếp ngon thần sầu mà cách làm cực dễ, ai ăn cũng thích - 2

Cách làm bánh nếp dẻo thơm

- Bước 1: Trộn đều bột gạo nếp với đường, đổ thêm nước sôi vào trộn đều rồi nhào thành khối bột dẻo mịn không dính tay. Đặt khối bột lên giấy nướng, đặt một tờ giấy nướng khác lên trên sau đó cán mỏng khối bột thành tấm hình chữ nhật.

Món bánh nếp ngon thần sầu mà cách làm cực dễ, ai ăn cũng thích - 3

- Bước 2: Đặt cả tấm bột vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 10 phút ở lửa lớn. Trong lúc hấp bánh thì rang chín lạc, xoa bỏ vỏ. Vừng đen và trắng rang chín.

- Bước 3: Giã nát vừng, lạc. Bánh hấp chín thì lấy ra đặt trên thớt, rắc đều lạc vừng đã giã nhỏ lên trên.

Món bánh nếp ngon thần sầu mà cách làm cực dễ, ai ăn cũng thích - 4

- Bước 4: Cuộn bánh lại rồi cắt khúc ngắn. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên vàng giòn hai mặt là được.

Món bánh nếp ngon thần sầu mà cách làm cực dễ, ai ăn cũng thích - 5

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/ba-toi-co-mon-banh-nep-ngon-than-sau-ma-cach-la...

Cách làm bánh táo chiên cực ngon, ai ăn xong cũng hỏi công thức

Lớp vỏ ngoài của bánh giòn giòn, thơm mùi vừng trong khi đó bên trong lại mềm, ngọt thanh vị táo rất ngon.

Theo Quỳnh Chi (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Cách làm bánh