Mẹo làm dưa chuột ngâm nước tương giòn ngon, thanh mát, không thể thiếu trong ngày Tết

Thứ Sáu, ngày 04/02/2022 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bạn có thể làm một hũ dưa chuột ăn với cơm nóng hoặc chống ngán cho những ngày Tết ăn quá nhiều đồ dầu mỡ rất thích hợp.

Mẹo làm dưa chuột ngâm nước tương giòn ngon, thanh mát, không thể thiếu trong ngày Tết - 1

Nguyên liệu

- 2 quả dưa chuột

- 6 tép tỏi

- 1 miếng gừng

- Ngò, hạt tiêu, ớt, gừng, nước tương, giấm, đường

Cách thực hiện

Mẹo làm dưa chuột ngâm nước tương giòn ngon, thanh mát, không thể thiếu trong ngày Tết - 3

Dưa chuột rửa sạch, cắt đôi, nạo hết ruột.

Mẹo làm dưa chuột ngâm nước tương giòn ngon, thanh mát, không thể thiếu trong ngày Tết - 4

Cắt dưa chuột từng miếng vừa ăn như hình, ướp với 1 thìa muối trong 20 phút rồi chắt bỏ nước.

Mẹo làm dưa chuột ngâm nước tương giòn ngon, thanh mát, không thể thiếu trong ngày Tết - 5

Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho gừng, tỏi, tiêu, ớt, thân cây ngò cắt nhỏ vào đảo đều.

Mẹo làm dưa chuột ngâm nước tương giòn ngon, thanh mát, không thể thiếu trong ngày Tết - 6

Cho 3 thìa nước tương, 2 thìa giấm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, trộn đều, nêm nếm gia vị vừa miệng.

Mẹo làm dưa chuột ngâm nước tương giòn ngon, thanh mát, không thể thiếu trong ngày Tết - 7

Tiếp theo, đổ nước gia vị vào dưa chuột, trộn đều, ướp trong 4 tiếng là có thể ăn được. Trong quá trình ướp, bạn nên đảo vài lần để dưa chuột thấm đều gia vị.

Mẹo làm dưa chuột ngâm nước tương giòn ngon, thanh mát, không thể thiếu trong ngày Tết - 8

Thành phẩm.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/meo-lam-dua-chuot-ngam-nuoc-tuong-gion-ngon-thanh-mat-khong-the-thieu-tr...

Món ngon ngày Tết nhiều người thích dễ gây tắc ruột khi ăn không đúng cách

Tắc ruột do thức ăn là một cấp cứu ngoại khoa khá thường gặp và thường gặp nhất là khối bã thức ăn thực vật. Trong...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Ecook) (Báo GT)
sự kiện Sắc Tết Nhâm Dần
Báo lỗi nội dung