Mẹo bảo quản tôm tươi cả năm bằng một chai nước

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Chỉ với một chai nước để trong tủ đông, bạn có thể bảo quản tôm trong thời gian dài, thậm chí lên tới cả năm.

Bảo quản tôm bằng cách đông lạnh trực tiếp trong tủ có thể khiến đầu tôm chuyển sang màu đen, giá trị dinh dưỡng kém đi nhiều, thịt bã, mất đi hương vị. Bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng tôm tươi lên tới cả năm chỉ bằng thủ thuật nhỏ với một chai nước.

Đầu tiên, bạn hãy một chai nước khoáng đã dùng hết, rửa sạch. Tôm lựa chọn những con còn tươi, loại ngon, thịt chắc, sau đó rửa sạch từng con, để nguyên đầu. Tiếp theo, cho lượng tôm vừa đủ cho một bữa vào chai và đổ nước, lưu ý không đổ đầy mà chừa lại khoảng trống nhỏ để sau này đổ thêm nước vào chai, ngoài ra, khoảng trống này để tôm thở tự do trông chai lâu nhất có thể. Cuối cùng, vặn nắp chai rồi cho vào tủ đông lạnh. Bạn có thể chọn loại chai nửa lít (500 ml) phù hợp cho một bữa ăn.

Các bước bảo quản tôm tươi cả năm.

Các bước bảo quản tôm tươi cả năm.

Sau khi tôm đông lạnh một ngày, lấy chai ra, thêm nước tinh khiết, đổ đầy chai, vặn chặt nắp rồi cho vào ngăn đá. Lý do của việc này là tôm không có khả năng chịu nhiệt, nếu đổ đầy nước ngày từ đầu, nhiệt độ không giảm kịp, ảnh hưởng đến chất lượng của tôm.

Khi ăn, bạn lấy chai nước ra, dùng kéo cắt bỏ lớp vỏ ngoài của chai rồi ngâm vào nước cho rã đông. Mỗi lần sử dụng, bạn chỉ lấy một chai đựng tôm ra là đủ cho một bữa, tránh ảnh hưởng đến số tôm còn lại, ngoài ra cũng rất tiện lợi khi mang theo.

Với cách bảo quản này, tôm vẫn khá tươi, có độ đàn hồi ngay cả khi đã đông lạnh cả năm. Tôm rất giàu dinh dưỡng, protein và khoáng chất như canxi, phốt pho, sắt, kẽm và dễ tiêu hóa, có tác dụng bồi bổ cơ thể, tốt cho trẻ em, phụ nữ mang thai và người già.

Tôm có thể chế biến thành nhiều món rang, hấp, kho, nấu canh.

Tôm có thể chế biến thành nhiều món rang, hấp, kho, nấu canh.

Nguồn: [Link nguồn]

Tôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo SuZi (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN