Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Mềm thơm như thịt kho trứng kiểu Nhật

Thứ Năm, ngày 17/01/2013 11:00 AM (GMT+7)

Với cách làm khá tỉ mỉ, món thịt ba chỉ kho trứng vô cùng mềm thơm, đậm đà.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nguyên liệu:

- 450g thịt ba chỉ
- 1 lóng gừng, 1 cây tỏi tây, quả trứng gà
- 360ml nước dùng
- 30ml rượu nhẹ, 45ml siro, 60g đường, 60ml nước tương đậu nành
- 1 quả ớt (tùy thích)

Mềm thơm như thịt kho trứng kiểu Nhật - 1

Cách làm:

Mềm thơm như thịt kho trứng kiểu Nhật - 2

Thịt ba chỉ để miếng to, dùng búa dần thịt hoặc sống dao dần cho mềm rồi dùng tay ốp thịt trở lại hình dạng ban đầu. Bước này sẽ giúp thịt mềm mà không nhão. Sau đó cắt thịt thành những miếng vuông to cỡ 5cm.

Mềm thơm như thịt kho trứng kiểu Nhật - 3
 
Làm nóng dầu trong chảo, cho thịt vào chiên vàng thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Mềm thơm như thịt kho trứng kiểu Nhật - 4

Phần cọng xanh của tỏi tây bạn xắt khúc cỡ 5cm, phần trắng thái chỉ dọc thớ. Gừng xắt lát mỏng.

Mềm thơm như thịt kho trứng kiểu Nhật - 5
 
Chuẩn bị một nồi to, cho thịt, phần cọng xanh của tỏi tây và 1/2 chỗ gừng vào, đổ nước ngập thịt.

Mềm thơm như thịt kho trứng kiểu Nhật - 6
 
Đun sôi rồi bớt lửa hầm liu riu khoảng 2 - 3 tiếng, thỉnh thoảng lật miếng thịt cho đều. Thêm nước nếu cần để thịt luôn được ngập trong nước.

Mềm thơm như thịt kho trứng kiểu Nhật - 7
 
Trong khi đun thịt bạn cho trứng vào nồi, luộc chín rồi bóc vỏ.

Mềm thơm như thịt kho trứng kiểu Nhật - 8
 
Sau khi hầm xong thịt bạn nhẹ nhàng gắp ra đĩa có lót giấy thấm, thấm khô.

Mềm thơm như thịt kho trứng kiểu Nhật - 9

Cho thịt vào một nồi khác, thêm đường, nước dùng, siro, nước tương, ớt và chỗ gừng còn lại vào đun với lửa vừa.

Mềm thơm như thịt kho trứng kiểu Nhật - 10
 
Đun đến khi sôi thì giảm xuống lửa nhỏ đun tiếp khoảng 1 tiếng nữa rồi cho trứng đã luộc vào.

Mềm thơm như thịt kho trứng kiểu Nhật - 11
 
Đun tiếp khoảng 30 phút nữa, thỉnh thoảng trở thịt và trứng cho ngấm đều rồi tắt bếp.

Mềm thơm như thịt kho trứng kiểu Nhật - 12
 
Lấy ra ăn ngay với cơm. Hoặc nếu muốn món thịt kho đậm đà và ít mỡ hơn bạn có thể để nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh, qua hôm sau lớp mỡ đọng lại bạn hớt bỏ đi và đun nóng lại là được.
Trang trí với phần cọng trắng tỏi tây bạn đã thái chỉ ở bước 3 và ít vừng rang vàng để món ăn bắt mắt hơn.

Mềm thơm như thịt kho trứng kiểu Nhật - 13

Với cách làm khá cầu kì tỉ mỉ đúng kiểu Nhật, đảm bảo bạn sẽ có được món thịt ba chỉ kho trứng vô cùng mềm thơm mà đậm đà. Tuy dùng thịt ba chỉ nhưng bạn sẽ không thấy ngán bởi thịt đã qua quá trình chiên, luộc, kho... phần mỡ bớt đi rất nhiều. Mỗi lần kho bạn có thể kho nhiều rồi chia hộp cất trong ngăn đá tủ lạnh để thỉnh thoảng lấy ra dùng, đỡ mất thời gian kho mà cả nhà vẫn được ăn ngon.

Mềm thơm như thịt kho trứng kiểu Nhật - 14

Theo Sammy - JOC (afamily)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang