Măng đang vào mùa, đem nấu với thứ này chồng con thi nhau khen "trên cả ngon"

Đang là mùa xuân, măng mọc rất nhiều, non và ngọt. Do vậy, một bát canh măng hầm với thịt chân giò sẽ là món ăn tuyệt vời trong thời tiết se lạnh thế này.

Măng đang vào mùa, đem nấu với thứ này chồng con thi nhau khen "trên cả ngon" - 1

Nguyên liệu

- 1 búp măng

- 350gr thịt chân giò

- 1 ít sò điệp khô

- 6 củ năng

- 1 muỗng cà phê muối

- 2 lát gừng

Cách thực hiện

Măng tươi gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, cho vào nồi nước sôi trong 3-5 phút rồi vớt ra ngâm trong nước lạnh.

Măng tươi gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, cho vào nồi nước sôi trong 3-5 phút rồi vớt ra ngâm trong nước lạnh.

 Gọt vỏ củ năng và cắt làm đôi.

 Gọt vỏ củ năng và cắt làm đôi.

Thịt chân giò cắt làm nhiều miếng lớn, cho vào nồi nước đun sôi trên lửa nhỏ.

Thịt chân giò cắt làm nhiều miếng lớn, cho vào nồi nước đun sôi trên lửa nhỏ.

 Tiếp tục cho măng, sò điệp, củ năng vào cùng 2 lát gừng vào nấu cùng.

 Tiếp tục cho măng, sò điệp, củ năng vào cùng 2 lát gừng vào nấu cùng.

Khi thấy nước sôi thì vớt bỏ bọt, đậy nắp nồi, nấu ở nhiệt độ thấp trong 1 tiếng rưỡi, thêm một chút muối là xong.

Khi thấy nước sôi thì vớt bỏ bọt, đậy nắp nồi, nấu ở nhiệt độ thấp trong 1 tiếng rưỡi, thêm một chút muối là xong.

Thành quả nhận được.

Thành quả nhận được.

Nguồn: [Link nguồn]

Không cần lò nướng, tôi vẫn làm được bánh mì mịn đẹp khiến cả nhà ”sững sờ”

Với cách chế biến này bánh mì xốp mềm, thơm vị trứng sữa, ăn nóng thì không còn gì bằng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng ( Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN