Măng đang vào mùa, đem nấu với thứ này chồng con thi nhau khen "trên cả ngon"

Thứ Năm, ngày 05/03/2020 19:00 PM (GMT+7)

Đang là mùa xuân, măng mọc rất nhiều, non và ngọt. Do vậy, một bát canh măng hầm với thịt chân giò sẽ là món ăn tuyệt vời trong thời tiết se lạnh thế này.

Măng đang vào mùa, đem nấu với thứ này chồng con thi nhau khen "trên cả ngon" - 1

Nguyên liệu

- 1 búp măng

- 350gr thịt chân giò

- 1 ít sò điệp khô

- 6 củ năng

- 1 muỗng cà phê muối

- 2 lát gừng

Cách thực hiện

Măng đang vào mùa, đem nấu với thứ này chồng con thi nhau khen "trên cả ngon" - 2

Măng tươi gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, cho vào nồi nước sôi trong 3-5 phút rồi vớt ra ngâm trong nước lạnh.

Măng đang vào mùa, đem nấu với thứ này chồng con thi nhau khen "trên cả ngon" - 3

 Gọt vỏ củ năng và cắt làm đôi.

Măng đang vào mùa, đem nấu với thứ này chồng con thi nhau khen "trên cả ngon" - 4

Thịt chân giò cắt làm nhiều miếng lớn, cho vào nồi nước đun sôi trên lửa nhỏ.

Măng đang vào mùa, đem nấu với thứ này chồng con thi nhau khen "trên cả ngon" - 5

 Tiếp tục cho măng, sò điệp, củ năng vào cùng 2 lát gừng vào nấu cùng.

Măng đang vào mùa, đem nấu với thứ này chồng con thi nhau khen "trên cả ngon" - 6

Khi thấy nước sôi thì vớt bỏ bọt, đậy nắp nồi, nấu ở nhiệt độ thấp trong 1 tiếng rưỡi, thêm một chút muối là xong.

Măng đang vào mùa, đem nấu với thứ này chồng con thi nhau khen "trên cả ngon" - 7

Thành quả nhận được.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/mang-dang-vao-mua-dem-nau-voi-thu-nay-chong-con-thi-nhau-khen-34tren-ca-...

Không cần lò nướng, tôi vẫn làm được bánh mì mịn đẹp khiến cả nhà ”sững sờ”

Với cách chế biến này bánh mì xốp mềm, thơm vị trứng sữa, ăn nóng thì không còn gì bằng.

Theo Phan Hằng ( Theo Sohu) (Báo GT)
sự kiện Món ngon từ thịt lợn