Loại rau được ví như "loại thuốc của thiên nhiên", mọc đầy vườn nhưng ít người để ý

Ăn rau mùi số lượng vừa phải sẽ giúp loại bỏ các vấn đề về gan nhưng nếu lạm dụng, các thành phần trong rau sẽ phản ứng ngược lại.

Rau mùi tây có muôn vàn lợi ích đối với sức khỏe

Tốt cho mắt

Rau mùi chứa vitamin A, một chất dinh dưỡng có thể giúp cải thiện sức khỏe của mắt. Mùi tây cũng chứa carotenes giúp bảo vệ mắt. Những chất chống ôxy hóa sắc tố này giúp giữ cho đôi mắt khỏe mạnh bằng cách ngăn ngừa tổn thương do ôxy hóa. Không chỉ thế, rau mùi còn có công dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Chống viêm hiệu quả

Rau mùi chứa hàm lượng cao axit béo omega 3 và omega 6 do vậy có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh viêm và ngoài ra còn nhiều lợi ích sức khỏe khác, như hỗ trợ sự phát triển trí não ở trẻ em.

Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Thông tin trên báo Tiền Phong, trong rau mùi giàu vitamin A, C có trong rau mùi có tác dụng hỗ trợ và thúc đẩy hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Rau mùi cũng chứa nhiều chất diệp lục chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm gây ra.

Duy trì xương khỏe mạnh

Rau mùi được xem là một nguồn cung cấp canxi tuyệt vời, giúp cho quá trình hình thành và duy trì xương khỏe mạnh.

Rau mùi tây (hay ngò tây) chứa đầy chất dinh dưỡng cơ thể cần để duy trì một sức khỏe tốt. Ảnh minh họa.

Rau mùi tây (hay ngò tây) chứa đầy chất dinh dưỡng cơ thể cần để duy trì một sức khỏe tốt. Ảnh minh họa.

Có thể kháng khuẩn

Theo báo Lao Động, trong một nghiên cứu, mùi tây cho thấy hoạt tính kháng khuẩn trong pho mát kareish. Tinh dầu từ mùi tây thể hiện cả hoạt tính kháng khuẩn và kháng nấm. Nó có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn như Staphylococcus aureus và Listeria monocytogenes.

Tốt cho tim mạch

Ăn rau mùi thường xuyên giúp thanh lọc máu và loại bỏ homocysteine, một loại axit amin gây thiệt hại cho các mạch máu và hệ thống tim mạch. Folate có nhiều trong rau mùi làm giảm lượng enzyme có hại cho cơ thể, từ đó ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ.

Phòng chống ung thư hiệu quả

Bạn có biết, các chất chống oxy hóa trong rau mùi bao gồm beta carotene, vitamin C, vitamin E, ferulic, axit caffeic, kaempferol và quercetin được chứng minh là những chất chống oxy hóa có tác dụng làm giảm nguy cơ mất cân bằng oxy hóa trong các tế bào, do vậy có thể phòng chống bệnh ung thư.

Rất tốt cho thận

Rau mùi tây là một loại thuốc lợi tiểu và nó giúp loại bỏ chất lỏng của cơ thể. Tác dụng của nó là giúp loại bỏ chất thải và độc tố, cũng như bổ sung vitamin và chất khoáng khi tiêu thụ loại rau này, theo Step To Health.

Những lưu ý khi ăn rau mùi

Không nên ăn rau mùi cùng nội tạng động vật

Rau mùi rất giàu vitamin C, trong khi đó nội tạng động vật lại rất giàu protein và các chất dinh dưỡng. Ăn rau mùi với nội tạng động vật dễ khiến cơ thể sản xuất các ion đồng và sắt, làm giảm các giá trị dinh dưỡng trong thực phẩm. Không chỉ vậy, kết hợp 2 loại thực phẩm này với nhau còn làm tăng nguy cơ ngộ độc, thậm chí là dẫn đến ung thư nếu duy trì thói quen này trong thời gian dài.

Những người gặp các vấn đề về hô hấp nên hạn chế ăn rau mùi

Tiêu thụ quá nhiều rau mùi có thể gây ra các vấn đề hô hấp cấp tính và dẫn đến các bệnh phổi mãn tính như hen suyễn. Cho nên, những người gặp các vấn đề về hô hấp không nên ăn rau mùi để tránh bệnh tình nghiêm trọng hơn.

Phụ nữ mang thai hạn chế ăn rau mùi

Một số thành phần có trong rau mùi có thể ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của tuyến sinh dục nữ, từ đó gây nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ và bé.

Nguồn: [Link nguồn]

Thứ quả rẻ tiền nấu canh cá, chua ngon khó cưỡng, chỉ có nhiều vào mùa thu nhưng ăn được quanh năm

Mùa thu loại quả này có nhiều, được mọi người dùng để nấu canh chua ngon khó cưỡng. Dưới đây là cách chế biến bảo quản để dùng được cả năm ít ai để ý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Trúc Chi  ([Tên nguồn])
Thực phẩm tốt cho sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN