Lẩu dê, bắp nghé muối chua "tán đổ" dân sành ăn
Trên bàn nhậu mà lai rai những món này quả thật là ngồi mãi không muốn về.
Sau những giờ phút bận rộn của công việc, lang thang dạo quanh khu quận 1, cơn đói như được đánh thức bởi mùi thơm quyến rũ lan tỏa khắp con đường Nam Quốc Cang.
Lẩu dê Tư Trì với danh tiếng hơn 20 năm nay là một địa chỉ quen thuộc với nhiều thực khách. Nếu trót mang danh “dân sành ăn” mà chưa thưởng thức các món dê, nghé đặc sản tại đây thì quả là một thiếu sót không hề nhỏ.
Thương hiệu 20 năm danh tiếng
Món ngon nhớ mãi
Lẩu dê
Nhắc đến Tư Trì thì món đầu tiên phải kể đến là Lẩu dê. Theo đánh giá của nhiều thực khách, lẩu dê ở đây ngon và đậm đà, có vị rất riêng không “đụng hàng” bất cứ nơi đâu bởi vị thuốc bắc trong lẩu khá đặc biệt. Nồi lẩu được bưng ra, nước dùng sóng sánh, bốc khói nghi ngút, mùi thơm khó chối từ làm ấm lòng thực khách mỗi tối Sài Gòn trở lạnh. 4 giác quan đã được đánh thức vừa đủ, tiếp theo là nếm qua chút nước dùng, thực khách như bị “thôi miên” bởi vị ngọt dịu, bổ dưỡng, dễ ăn và rất dễ “nghiền”. Chẳng thế mà quán này đông khách đến vậy, từ giới trẻ cho đến những người trung tuổi khó tính đều yêu cầu một nồi lẩu dê khi tới quán, có lúc đến ăn, khách còn ngậm ngùi đi về vì đã đông kín bàn.
Bắp nghé muối chua
Một món ăn mà nghe qua thôi đã phải xuýt xoa vì bị kích thích vị giác. Bắp nghé muối chua, nước chấm là tương ớt Mường Khương mang từ miền Tây Bắc xa xôi về, sau đó pha chế sau đó thêm vào hạt dổi, hạt mắc mật và cỏ ngựa để tạo phong vị đặc trưng. Một miếng bắp nghé lát mỏng, thịt mềm mà lại giòn gân, ăn kèm tỏi ngâm, rau húng, chấm vào nước tương đỏ nhưng không quá nồng, cảm nhận được vị tê tê từ đầu lưỡi, sau đó tan dần, hòa quyện với vị ngọt của thịt làm thực khách muốn gọi từ đĩa này sang đĩa khác.
Thắng cố nghé ăn một lần nhớ mãi
Thắng cố nghé là món ăn đặc trưng được mang về từ Lào Cai. Dân sành ăn uống có lẽ khó tìm được món này ở những nhà hàng khác. Mùi vị hơi lạ so với những người lần đầu tiên thưởng thức nhưng khi đã trót mê hương thảo quả, quế vị trong món này thì chỉ còn một cách là “lập kèo” đi và thưởng thức thôi!
Nghé hấp cuốn rau rừng
Ăn kèm với nhiều loại rau rừng độc đáo như lá quế vị, lá sao nhái, lá sắng hay lá mận, món Nghé hấp mang đến mùi vị cực kỳ quyến rũ mang nét đặc trưng riêng. Tất cả được cuốn với bánh tráng mè mềm dẻo – đặc sản nổi tiếng từ Phan Thiết. Điều đặc biệt nhất làm nên hương vị món ăn là nước chấm mắm cá cơm từ Củ Chi. Món ăn sẽ mất đi một nửa giá trị nếu thiếu mắm chấm ngon. Ăn món cuốn vừa dễ ăn, hạn chế dầu mỡ nên không hề bị ngán.
Mực xé tam tơ độc đáo, lạ miệng
Món ăn chơi mà cực kì ấn tượng là Mực xé tam tơ. Cái tên nghe lạ lạ mà hỏi ra mới thấy đầy ý vị. Tam là chữ tam của 3 vùng miền, tinh hoa hội tụ vào một món ăn, thực khách sẽ cảm thấy “ghiền” bởi những thớ mực xé tay mịn như sợi tơ, trộn lẫn với khoai môn cắt sợi chiên nóng cùng gia vị. Một gắp đầu tiên sẽ cho ta cảm nhận được vị giòn của khoai môn, sau đó còn lại là vị dai dai, ngọt tự nhiên của mực. Trên bàn nhậu mà lai rai món này quả thật là ngồi mãi không muốn về.
Dê nướng vỉ đồng
Một món đặc trưng độc đáo nữa là Dê nướng vỉ đồng. Sử dụng lò than không khói và vỉ nướng làm bằng đồng được thiết kế giống như vỉ nướng hoàng cung dưới thời như thời vương triều nhà Nguyễn, món dê nướng không những hạn chế thức ăn cháy, đảm bảo sức khỏe của khách hàng mà còn mang đến một phong vị rất riêng.
Không gian riêng phục vụ cả Karaoke cho khách hàng vừa thưởng thức món ăn vừa ca hát giải trí
Tham khảo menu và thông tin KM: tại đây |