Làm món cá kho nhớ thêm 2 bước này, cá mới mềm và ngon

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Cá là thực phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao và ít chất béo, được nhiều người yêu thích.

Cá có thể ăn theo nhiều cách như nấu canh chua, cá chiên, kho tộ… Đặc biệt món cá kho tộ được “vạn người mê”. Khi chế biến món này, mọi người thường đánh sạch vảy, làm sạch nội tạng rồi cho vào chảo rán trước khi kho. Tuy nhiên, chỉ làm như vậy cá không những rất tanh mà còn không được tươi ngon. 

Làm món cá kho nhớ thêm 2 bước này, cá mới mềm và ngon - 1

Dưới đây là 2 mẹo nhỏ để giải quyết những rắc rối mà chúng ta gặp phải khi làm món cá kho tộ. Trước khi làm món này, bạn phải xử lý sơ qua cá, không nên cho trực tiếp vào nồi, ghi nhớ “2 điểm” này.

Cách làm cá kho tộ

Nguyên liệu: Cá chép, gừng thái chỉ, tỏi, hành lá, muối, dầu ăn, xì dầu, rượu nấu ăn, tinh bột, hạt tiêu, nước tương nhạt, dấm.

Cách làm: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đánh vảy cá, làm sạch nội tạng cá, lấy đường tanh của cá ra ngoài. Sau đó, dùng dao đập nhẹ vào lườn cá để cá săn chắc và ngon hơn. Tiếp theo, khía vài đường trên thân cá ở cả 2 mặt để cá ngấm gia vị và đẹp mắt hơn. 

Tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc, để riêng dùng sau.

Làm món cá kho nhớ thêm 2 bước này, cá mới mềm và ngon - 2

Bước 2: Cho cá đã làm sạch vào tô, thêm rượu nấu ăn, muối, gừng đập dập rồi cho tinh bột vừa đủ vào, đeo bao tay, dùng tay xoa nhiều lần để toàn thân cá bám hết tinh bột. Sau đó để nó sang một bên trong nửa giờ.

Làm món cá kho nhớ thêm 2 bước này, cá mới mềm và ngon - 3

Bước 3: Đổ dầu ăn vừa đủ vào nồi, đun trên lửa lớn, khi dầu sôi thì thả cá chép đã ướp vào rán sơ qua, khoảng 10 phút là được. Đồng thời, chúng ta chuẩn bị một chiếc nồi khác, quét một ít dầu ăn lên bề mặt nồi, cho hành lá, tỏi băm và gừng thái chỉ vào xào cùng đến khi dậy mùi thơm.

Làm món cá kho nhớ thêm 2 bước này, cá mới mềm và ngon - 4

Bước 4: Vớt cá đã chiên sơ ra ngoài, chờ ráo dầu thì cho vào nồi gia vị. Thêm một ít rượu nấu ăn để khử mùi tanh, một lượng nước tương nhạt và giấm ăn theo tỷ lệ nhất định, rồi thêm một chút xì dầu vào đun cùng là món ăn hoàn thành. 

Hai điểm quan trọng nhất cần lưu ý khi chúng ta làm món cá kho tộ đó là khi sơ chế nguyên liệu, ngoài việc làm sạch cá, chúng ta cũng cần dùng dao đập nhẹ vào lườn cá để thịt cá săn hơn. Bên cạnh đó, trước khi nấu, nên phủ một lớp tinh bột và chiên trong vòng 10 phút, cá sẽ có hương vị đậm đà, thịt cá mềm và ngon, màu sắc đẹp mắt. 

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Đừng nấu cơm với nước nữa, thử với loại nước này nồi cơm ngon bất ngờ, lại cực tốt cho trẻ nhỏ

Cách này đặc biệt có tác dụng nếu gạo nhà bạn có mùi ẩm của gạo cũ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thuỳ Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN