Làm cơm thịt heo chiên xù kiểu Nhật

Món cơm thịt chiên xù (Katsudon) khá phổ biến tại Nhật và rất được ưa thích.

Nguyên liệu:

 - 3 miếng thịt cốt lết
- 2 quả trứng
- 1/4 củ hành tây
- 2 muỗng canh bột mỳ
- 2 muỗng canh bột cà mỳ
- Gia vị: tiêu, muối, nước tương, đường, mirin.

Làm cơm thịt heo chiên xù kiểu Nhật - 1

Cách làm:

Làm cơm thịt heo chiên xù kiểu Nhật - 2

Thịt cốt lết rửa sạch, dùng chày đập nhẹ cho miếng thịt mềm, dùng mũi nhọn của dao đâm vài đường nhỏ vào phần nối giữa mỡ và thịt, làm như vậy để khi chiên miếng thịt không bị cong. Ướp thịt với chút xíu muối và tiêu.

Làm cơm thịt heo chiên xù kiểu Nhật - 3
 
Hành tây cắt nhỏ khoảng 5mm.

Pha hỗn hợp nước xốt gồm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mirin, 3 muỗng canh nước vào một bát nhỏ, khuấy đều cho tan đường.

Làm cơm thịt heo chiên xù kiểu Nhật - 4

Đánh tan 1 quả trứng, cho vào đĩa, nhúng từng miếng thịt vào bột mỳ cho đều 2 mặt rồi nhúng vào trứng, sau đó nhúng vào bột cà mỳ.

Cho nhiều dầu vào chảo sâu lòng sao cho dầu đủ ngập miếng thịt, chờ dầu nóng cho từng miếng thịt vào chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt.

Làm cơm thịt heo chiên xù kiểu Nhật - 5

Sau đó vớt thịt ra để trên khay nhôm cho ráo dầu rồi lấy thịt ra thớt, cắt thành những miếng nhỏ cỡ 1,5cm

Làm cơm thịt heo chiên xù kiểu Nhật - 6

Làm nóng dầu trong chảo, cho hành vào đảo sơ

Làm cơm thịt heo chiên xù kiểu Nhật - 7

Trút chén nước xốt vào rồi cho thịt đã cắt vào, đậy nắp, hạ lửa nhỏ cho nước xốt thấm vào thịt khoảng 30 giây.

Làm cơm thịt heo chiên xù kiểu Nhật - 8

Đập 1 quả trứng ra bát, dùng đũa khuấy sơ trứng, không cần đánh tan, rồi đổ vào xung quanh miếng thịt, đậy nắp cho trứng chín và nước hơi cạn bớt.

Làm cơm thịt heo chiên xù kiểu Nhật - 9

Khi trứng đã chín, bạn tắt bếp, đổ hỗn hợp lên tô cơm, rắc tí mè rang, cho ít hành lá cắt nhuyễn lên rồi dùng nóng.

Làm cơm thịt heo chiên xù kiểu Nhật - 10

Món cơm thịt chiên xù là một món ăn khá phổ biến tại nước Nhật và được rất nhiều người yêu thích. Sự kết hợp giữa vị béo mềm của trứng và vị giòn ngọt của thịt chiên cùng vị đậm đà của nước xốt tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn này.

Làm cơm thịt heo chiên xù kiểu Nhật - 11

Chia sẻ
Theo Ngân Ngân (aFamily - TTVN)
Báo lỗi nội dung