Khúc gỗ phủ kín "ngón tay của quỷ" giá hàng nghìn USD trôi vào bờ biển

Khúc gỗ phủ đầy "ngón tay của quỷ” trị giá hàng nghìn USD đã trôi dạt vào bờ biển thuộc miền Nam nước Anh.

Khi đang đi dạo dọc bờ biển tại Boscombe ở Bournemouth, Dorset, Vương quốc Anh, anh John Jennings, một nhiếp ảnh gia không chuyên, đã vô tình nhìn thấy một khúc gỗ dài hơn 1,2m phủ đầy "vật thể lạ".

"Ban đầu lúc mới nhìn thấy khúc gỗ, tôi còn tưởng là sinh vật nào đó bị mắc cạn. Nó trông giống sinh vật ngoài hành tinh với những chiếc chân nhỏ đen xì thò ra khỏi vỏ", anh John nói.

"Bãi biển vắng vẻ nên tôi đã dành rất nhiều thời gian để chụp ảnh sinh vật này", nhiếp ảnh gia cho biết thêm.

John nói rằng chỉ khi về tới nhà và tìm hiểu thêm anh mới biết bản thân vừa bắt gặp một sinh vật hiếm thấy tới mức nào.

Hà ngỗng còn được gọi là “ngón tay của quỷ” vì có hình dáng như những ngón tay đen dài.

Hà ngỗng còn được gọi là “ngón tay của quỷ” vì có hình dáng như những ngón tay đen dài.

Thực tế, những sinh vật lạ mà anh John nhìn thấy là hà ngỗng. Chúng là loài có họ hàng với cua và tôm hùm, sống nhờ sinh vật phù du và những mảnh vụn trong nước.

Hà ngỗng còn có nhiều tên gọi khác như ốc cổ ngỗng, đằng hồ, hay còn được gọi là “ngón tay của quỷ” vì có hình dáng như những ngón tay đen dài. Chúng là một trong những loại hải sản quý hiếm, rất có giá trị do những điều kiện đặc thù về môi trường sống. Các chuyên gia ước tính, số lượng lớn hà ngỗng bám trên thân gỗ có thể có giá trị lên tới hàng nghìn USD.

Tuy có vẻ ngoài không mấy bắt mắt, nhưng hà ngỗng lại là món đặc sản có giá trị cao. Chúng là động vật có xúc tu để bám lên những bề mặt cứng tại bờ biển như tảng đá, thân cây, thuyền bè… Kích thước nhỏ nhưng chúng có khả năng đục khoét vật cứng, thậm chí là tảng đá lớn.

Khúc gỗ phủ kín "ngón tay của quỷ" giá hàng nghìn USD trôi vào bờ biển - 2

Về hương vị, hà ngỗng có vị ngon lạ, là sự pha trộn giữa sò, tôm, nên được chế biến thành món đặc sản hấp dẫn. Thưởng thức hà ngỗng còn là thú vui ẩm thực xa xỉ được thực khách ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha ưa chuộng.

Vào năm 2021, đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay từng tới Bồ Đào Nha để thu thập và chế biến món hà ngỗng cho chương trình series của ông có tên Gordon Ramsey: Uncharted phát trên National Geographic.

Vì nhu cầu tại Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha quá lớn dẫn tới việc khai thác hà ngỗng quá mức. Giá cả và sự khan hiếm khiến thực khách sẵn lòng bỏ ra cả trăm Euro để thưởng thức một đĩa hà ngỗng trong các bữa tiệc.

Nguồn: [Link nguồn]

Thứ gia vị được ví như ”phân của quỷ”, có tác dụng không ngờ

Loại gia vị này rất phổ biến ở Ấn Độ, mặc dù mùi hương của nó rất khủng khiếp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hoa  ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN