Khoai lang chiên giòn: Món nhớ của mùa đông HN

Thứ Năm, ngày 11/12/2014 08:26 AM (GMT+7)

Không chỉ hấp dẫn người ăn bởi màu sắc vàng ươm đầy lôi cuốn, vị ngọt và bùi thơm từ khoai lang, món bánh khoai còn như một hương vị khá đặc trưng của mùa đông Hà Nội

Sự kiện:

Món ngon mỗi ngày

Từ nguyên liệu chính là khoai lang chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như bánh khoai lang chiên phồng, khoai lang sấy giòn, khoai lang ngào đường.... trong đó, bánh khoai lang chiên giòn là một trong những món ăn nhẹ tốt cho tiêu hóa được đông đảo giới trẻ Hà Nội hưởng ứng.

Nguyên liệu: 

Để làm được bánh khoai lang chiên giòn bạn cần chuẩn bị khoai lang, trứng, đường, bột mì.

,,, - 1

Khoai lang chiên giòn: Món nhớ của mùa đông HN - 2

Cách làm:

- Đầu tiên, gọt sạch vỏ để ráo nước

- Sau đó, dùng nạo, nạo khoai lang thành từng sợi nhỏ (hoặc cắt mỏng thành những miếng to)

- Khoai lang sau khi đã được nạo thành sợi, (hoặc cắt mỏng thành những miếng to) trộn cùng dung dịch trứng, bột mì, đường và một chút nước.

- Múc từng thìa hỗn hợp đem rán nhỏ lửa tới khi bánh chuyển sang màu vàng ươm là có thể thưởng thức ngay một món ăn dân giã mang đặc trưng miền Bắc.

Khoai lang chiên giòn: Món nhớ của mùa đông HN - 3

Khoai lang chiên giòn: Món nhớ của mùa đông HN - 4

Bánh khoai rất mềm và hơi ngọt, vì khoai được cắt thành miếng to nên rất dễ ăn và cảm nhận rõ vị khoai. Để thưởng thức bánh khoai lang chiên giòn được ngon hơn, chúng ta có thể thưởng thức cùng với một chút tương ớt, dưa góp. Vị cay cay từ tương ớt càng làm cho món ăn nhẹ đầu đông thêm hấp dẫn.

Bánh khoai lang chiên giòn là một trong những món ăn nhẹ được bán rất nhiều ở các hè phố, chợ Hà Nội, đặc biệt những nơi tập trung nhiều học sinh, sinh viên. Giá cả cho mỗi bánh khoai lang chiên giòn hiện nay giao động từ 5 - 7.000/bánh.

Tham khảo thêm: Cách làm khoai lang chiên tại đây.

Theo Lại Hà (Infonet)

sự kiện Món ngon mỗi ngày