Kho cá ngừ chỉ cần cho thêm thứ này đảm bảo ngon chuẩn vị, màu đẹp lại không bị tanh

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Chỉ cần làm theo các bước này bạn sẽ có được nồi cá ngừ kho thơm ngon, hết tanh, cả nhà ai ăn cũng thích mê.

Kho cá ngừ chỉ cần cho thêm thứ này đảm bảo ngon chuẩn vị, màu đẹp lại không bị tanh - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 4 con cá biển

- 1 mẩu gừng

- 1 cây hành lá

- Gia vị: Nước tương, hạt tiêu, đường, bột nêm vị gà, 1 lon bia, một ít giấm.

Sơ chế cá, khử tanh

- Đem cá đánh vảy sạch, bỏ vây, bỏ mang, mổ cá và bỏ hết phần màng đen trong bụng cá vì phần này rất tanh, sau đó đem cắt khúc.

- Sử dụng muối hạt hoặc rượu gừng, giấm, chanh tươi chà xát bề mặt trong và ngoài cá giúp khử mùi tanh của cá và không bị nhớt. Sau đó rửa lại bằng nước sạch hoặc nước gạo (nếu có) thì rất tốt, vì nước gạo cũng có tác dụng khử mùi tanh. Rồi cho cá ra bát cho ráo nước.

Kho cá ngừ chỉ cần cho thêm thứ này đảm bảo ngon chuẩn vị, màu đẹp lại không bị tanh - 2

Cách làm cá ngư om bia cực ngon

- Bước 1: Cá sơ chế sạch rồi cắt khúc, cho vào bát sau đó thêm muối, hạt tiêu và một ít bia cùng với hành lá thái khúc, gừng thái lát trộn đều. Ướp cá khoảng 10 phút.

- Bước 2: Cá sau khi ướp loại bỏ nước thừa sau đó trộn cá với 1 thìa canh tinh bột. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên chín vàng hai mặt.

- Bước 3: Đổ bia vào chảo cá, thêm nước tương, gừng, hạt tiêu, giấm, đường và một chút nước vào đun sôi sau đó đun nhỏ lửa.

- Bước 4: Khi nước trong chảo cá cạn bớt thì thêm chút muối cho vừa ăn và hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Muốn kho cá không bao giờ tanh, cả nhà ăn ”thủng nồi” chỉ cần thêm bước nhỏ này

Phải làm sao để món cá kho lúc nào cũng thơm phức, thịt đậm đà, nhiều chị em đã phải tham khảo rất nhiều mẹo vặt...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN