Học cách làm ớt xanh ngâm chua để dành cho mâm cỗ ngày Tết ngon hết ý

Thứ Ba, ngày 11/01/2022 01:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đây chắc chắn là món ăn ngon khó cưỡng, đặc biệt là với những người thích ăn cay.

Học cách làm ớt xanh ngâm chua để dành cho mâm cỗ ngày Tết ngon hết ý - 1

Nguyên liệu:

- Ớt xanh

- Nước

- Nước tương

- Muối ăn

- Giấm trắng

- Đường

Cách thực hiện:

Bước 1: Cắt bỏ toàn bộ cuống ớt và rửa sạch.

Học cách làm ớt xanh ngâm chua để dành cho mâm cỗ ngày Tết ngon hết ý - 2

Bước 2: Tạo một lỗ bằng tăm hoặc nĩa ngay dưới cuống ớt. Những lỗ nhỏ này sẽ giúp nước muối thấm nhanh vào bên trong ớt.

Học cách làm ớt xanh ngâm chua để dành cho mâm cỗ ngày Tết ngon hết ý - 3

Bước 3: Cho ớt vào lọ thủy tinh.

Học cách làm ớt xanh ngâm chua để dành cho mâm cỗ ngày Tết ngon hết ý - 4

Bước 4: Đun xì dầu, nước, muối ăn, giấm và đường trong nồi. Khuấy đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau. Đậy vung và đun sôi trên lửa lớn. Sau khi hỗn hợp sủi bọt mạnh thì tắt bếp, bắc ra ngoài cho bớt nóng và đổ vào lọ ớt xanh.

Học cách làm ớt xanh ngâm chua để dành cho mâm cỗ ngày Tết ngon hết ý - 5

Bước 5: Giữ cho nước ngập toàn bộ ớt trong lọ bằng cách chèn vật nặng lên trên miệng lọ. Đậy nắp và để ở nhiệt độ phòng 24 giờ.

Học cách làm ớt xanh ngâm chua để dành cho mâm cỗ ngày Tết ngon hết ý - 6

Bước 6:  Mở bình ớt ngâm và đổ toàn bộ nước vào nồi, tiếp tục đun sôi lại một lần nữa trong khoảng 15 phút.

Bước 7: Để nguội và đổ lại vào bình ớt. Đậy nắp và để tủ lạnh 1 tuần trở lên trước khi ăn.

Học cách làm ớt xanh ngâm chua để dành cho mâm cỗ ngày Tết ngon hết ý - 7

Với món ăn này, bạn có thể trộn chúng với hỗn hợp tỏi, nước tương, siro ngô, dầu oliu và dầu mè để ăn cùng cơm, đảm bảo là ngon hết sảy.

Học cách làm ớt xanh ngâm chua để dành cho mâm cỗ ngày Tết ngon hết ý - 8

Học cách làm ớt xanh ngâm chua để dành cho mâm cỗ ngày Tết ngon hết ý - 9

Nguồn: https://baogiaothong.vn/hoc-cach-lam-ot-xanh-ngam-chua-de-danh-cho-mam-co-ngay-tet-ngon-het-y-d5...

Ăn cam xong đừng vội vứt vỏ, tận dụng làm mứt dẻo thơm nhâm nhi ngày Tết

Vỏ cam khi làm mứt có vị the ngọt rất ngon, những dưỡng chất có trong nó cũng rất tốt cho sức khỏe.

Chia sẻ
Theo Mẫn Nhi (Theo Maangchi) (Báo GT)
sự kiện Sắc Tết Nhâm Dần
Báo lỗi nội dung