Ghen tị với những cầu thủ "samurai xanh" vì thường xuyên được thưởng thức những món ăn ngon tuyệt này

Thứ Ba, ngày 19/06/2018 13:00 PM (GMT+7)

Hokkaido còn được gọi là thiên đường ẩm thực ở Nhật Bản, đặc biệt là hải sản và các sản phẩm từ sữa. Hãy đến Hokkaido và thưởng thức các món ăn địa phương ngon miệng vô tận này.

Sự kiện:

World Cup 2022

Ramen: Nếu bạn là người yêu mì hãy bắt đầu với Ramen. Đây là một món ăn được nhập khẩu vào Nhật Bản trong thời kỳ Minh Trị từ Trung Quốc. Hương vị của ramen kiểu Trung Quốc đã được thay đổi theo kiểu ramen truyền thống của Nhật Bản. Trên thực tế, Hokkaido nổi tiếng vì có nhiều món ramen khác nhau như Asahikawa Ramen, Sapporo Ramen và Hakodate Ramen.

Ghen tị với những cầu thủ "samurai xanh" vì thường xuyên được thưởng thức những món ăn ngon tuyệt này - 1

Genghis Khan: Người sáng lập đế quốc Mông Cổ, Genghis Khan không xâm chiếm vùng Hokkaido. Nhưng có một đặc sản địa phương nổi tiếng được đặt tên theo người cai trị vĩ đại này, đó chính là món thịt cừu nướng. Một chiếc chảo hình mũ bảo hiểm đặc biệt làm từ gang được sử dụng để nướng thịt cừu bao gồm các thành phần khác như bắp cải, bí ngô và giá đỗ.

Ghen tị với những cầu thủ "samurai xanh" vì thường xuyên được thưởng thức những món ăn ngon tuyệt này - 2

Ishikari Nabe: Hokkaido có rất nhiều loại hải sản tươi sống và rau quả các loại. Và nguồn gốc của món ăn Ishikari Nabe đến từ một thị trấn tên là Ishikari, nằm ở phía tây của Hokkaido, đây là một công thức nấu lẩu truyền thống của Nhật Bản với các thành phần như phi lê cá hồi được cho là thành phần chính của món ăn cùng các loại rau củ quả như khoai tây, daikon, nấm và bắp cải, đậu phụ, súp miso, hải sản, đường, rượu sake …

Ghen tị với những cầu thủ "samurai xanh" vì thường xuyên được thưởng thức những món ăn ngon tuyệt này - 3

Donburi: Đây là một dạng cơm trộn gồm cơm cùng với một số loại thực phẩm khác như trứng, nhím biển, trứng cá hồi, cua, cá nướng, tôm, gà và rau được phủ lên trên. Lớp phủ của donburi có thể thay đổi theo vùng.

Ghen tị với những cầu thủ "samurai xanh" vì thường xuyên được thưởng thức những món ăn ngon tuyệt này - 4

Kem: Kem ở Hokkaido được sản xuất quanh năm ở ngay tại địa phương, thậm chí có ngay cả vào mùa đông. Các quán kem phục vụ được tìm thấy trên khắp Hokkaido, vì vậy hãy thử mọi hương vị khác nhau của kem. Bên cạnh đó, các sản phẩm sữa tươi nổi tiếng của Hokkaido đã giúp tạo ra đủ các loại kem ngon nhất.

Ghen tị với những cầu thủ "samurai xanh" vì thường xuyên được thưởng thức những món ăn ngon tuyệt này - 6

Súp cà ri: Súp cà ri là một đặc sản địa phương nổi tiếng của Hokkaido là món cay đi kèm với thịt, rau, cơm, trứng và các đồ ăn khác, và rất phổ biến giống như món ramen. Món ăn này đặc biệt thích hợp vào mùa đông. Bạn có thể tìm thấy nhiều nhà hàng phục vụ cà ri súp nóng ở thành phố Sapporo, một trong những nhà hàng súp cà ri được gọi là Samurai, một nhà hàng chuyên các loại súp.

Ghen tị với những cầu thủ "samurai xanh" vì thường xuyên được thưởng thức những món ăn ngon tuyệt này - 7

Bia Sapporo: Nếu du khách đến Hokkaido, đừng bỏ quên bia Sapporo một món bia địa phương được đánh giá ngon tuyệt. Bên cạnh đó là Bảo tàng Bia Sapporo, nơi bạn có thể khám phá lịch sử bia ở Nhật Bản.

Ghen tị với những cầu thủ "samurai xanh" vì thường xuyên được thưởng thức những món ăn ngon tuyệt này - 8

Mì Soba: Mì Soba được làm từ bột kiều mạch. Sợi dày, dai, dai và mềm, ăn nóng hoặc lạnh. Ở đây, soba lạnh thường được dùng kèm với tsuyu (nước chấm). Vòa mùa đông thì ăn Soba với nước dùng nóng. Thực đơn mì soba ở Hokkaido khá phong phú và nhiều người ở Nhật Bản thích ăn soba vào giờ ăn trưa.

Ghen tị với những cầu thủ "samurai xanh" vì thường xuyên được thưởng thức những món ăn ngon tuyệt này - 9

Cua: Hầu hết những người yêu thích hải sản thích nếm nhiều loại cua khác nhau và họ chắc chắn sẽ rất vui khi biết rằng nhiều nhà hàng ở Hokkaido sẽ giúp họ thỏa mãn ham muốn được ăn cua ngon một cách thoải mái nhất. Ở Hokkaido, bạn có thể thưởng thức nhiều loại cua như cua vua, cua lông, cua xanh dương, cua tuyết và cua nữ hoàng hanasaki.

Ghen tị với những cầu thủ "samurai xanh" vì thường xuyên được thưởng thức những món ăn ngon tuyệt này - 10

Dưa vàng Yubari: Hokkaido được thiên nhiên ưu đãi với đất nông nghiệp rộng lớn, đất màu mỡ, cơ sở hạ tầng và khí hậu thuận lợi. Tất cả những yếu tố này giúp nông dân địa phương trồng các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao. Dưa vàng Yubari được ví là vua của các loại dưa và còn là một trong những loại trái cây đắt nhất bạn có thể tìm thấy ở Nhật Bản. Dưa ngon, ngọt và thơm tuyệt vời.

Ghen tị với những cầu thủ "samurai xanh" vì thường xuyên được thưởng thức những món ăn ngon tuyệt này - 11

Những món ăn truyền thống được các chiến binh Ai Cập thưởng thức trước kỳ World Cup

10 món ăn sau là niềm tự hào của tất cả người dân Ai Cập, trước khi đến Nga tham dự World Cup, các cầu thủ bóng đá...

Theo Hàn Ly (Theo kyuhoshi) (Dân Việt)

sự kiện World Cup 2022